Khô gà lá chanh, khô gà xé cay đang là các món ăn được ưa chuộng của không chỉ giới trẻ mà mọi đối tượng. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề “Liệu ăn khô gà có béo không?” hay “Ăn khô gà nhiều có tốt không?” khiến nhiều người ngần ngại. Nếu bạn cũng đang quan tâm về chủ đề này thì đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé.
Khô gà chứa bao nhiêu calo?
Dựa theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g khô gà có khoảng 58 calo. Có thể thấy lượng calo này không cao và chỉ tương đương với việc ăn một số rau củ. Ngoài ra, ăn khô gà còn bổ sung protein, cacbohidrat và chất béo, nhiều vitamin như B1, B2, A, C, E, PP, các muối khoáng canxi, sắt và phốt-pho,… Tất cả các chất này đều có giá trị dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh tật.
>>> Xem thêm: 5 bước làm khô gà lá chanh cực thơm ngon tại nhà
Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khác thì trong khô gà chứa khá nhiều chất béo không tốt do quá trình chiên dầu, tẩm ướp gia vị. Thông thường, khi nhắc tới thịt thì mọi người sẽ nghĩ chúng chứa hàm lượng chất béo lớn và khô gà cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trên thực tế thì khô gà chỉ chiếm 0.2g chất béo tổng cộng. Cụ thể, trong khoảng 100gr khô gà thì có khoảng 83.8gr là nước và 2.1gr là chất xơ.
Ăn khô gà có béo không?
Theo phân tích về lượng calo và các chất có trong các món khô gà cho thấy hàm lượng calo này rất thấp. Theo WHO được biết mỗi ngày chúng ta cần cung cấp khoảng 2000 calo cho một chế độ ăn bình thường của người trưởng thành, còn đối với chế độ ăn kiêng thì được khuyến khích bổ sung trong khoảng 1500 calo mỗi ngày.
Làm phép tính đơn giản, nếu một ngày bạn ăn khoảng 100 – 200gr khô gà thì calo trong cơ thể tiếp nhận khoảng 58 – 116 calo. So với mức calo tối thiểu một ngày có thể ăn như nghiên cứu trên thì việc ăn khô gà hoàn toàn không thể gây ra béo phì.
Bên cạnh đó, có thể so sánh với một số thực phẩm khác như trà sữa, snack,… Theo nhiều nghiên cứu cho biết lượng calo trung bình trong một ly này chiếm khoảng 450 calo, một gói snack khoai tây chiên chiếm khoảng 228 calo, một cây xúc xích 66g sẽ chứa khoảng 200 calo, một miếng gà rắn sẽ có khoảng 242 calo,… Từ đây có thể thấy khô gà không phải là món ăn khiến chúng ta có thể lên cân dễ dàng đâu nhé.
>>> Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Ăn khô gà nhiều có tốt không?
Dưới đây là một số tác dụng mà khô gà mang lại:
+ Khô gà giúp ngăn ngừa loãng xương
+ Ngăn chặn các vấn đề về tim mạch cũng như chống trầm cảm
+ Tăng vị giác và giàu protein
+ Chứa hàm lượng phốt pho cao giúp tăng cường trao đổi chất, chống ung thư và tốt cho mắt.
Bản thân thịt gà đã là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta lạm dụng ăn quá nhiều mà không kiểm soát. Khô gà được xếp và mục thực ăn nhanh, có chứa một số chất phụ gia và chất bảo quản để bảo vệ thực phẩm được sử dụng trong thời gian dài cũng như làm mùi vị được thơm ngon hơn khi ăn. Do đó, việc ăn khô gà quá thường xuyên là điều không nên.
Một số lời khuyên hữu ích giúp có thể ăn khô gà một cách hiệu quả và tốt cho sức khỏe:
+ Không nên ăn quá 200gr mỗi ngày, không ăn nhiều ngày liên tiếp.
+ Tìm hiểu những nơi bán các món khô gà uy tín, đảm bảo chất lượng và quan trong hãy nhớ xem hạn sử dụng nhé.
+ Nếu bạn là người cơ địa nóng thì có thể dễ bị nổi mụn.
Pichi Việt Nam – Khô gà lá chanh cực ngon
Hiện nay, khô gà Pichi Việt Nam là một trong những sản phẩm “ăn chơi” được giới trẻ hết mực yêu thích. Thương hiệu khô gà này đã có mặt ở rất nhiều chuỗi cửa hàng lớn nhỏ trên toàn quốc như Lan Chi Mart, Siêu thị miền Tây, Circle-K,…
>>> Đừng bỏ qua: Kinh doanh khô gà lá chanh lợi nhuận siêu khùng hàng tháng
Vì chất lượng thơm ngon và kiểm định chặt chẽ nên khô gà Pichi rất được nhiều người tin dùng. Muốn ăn khô gà lá chanh ngon, nhớ ngay khô gà Pichi bạn nhé!
Xem ngay các sản phẩm khô gà Pichi Việt Nam tại đây!