Món canh cari gà là một món ăn rất quen thuộc đối với mỗi gia đình chúng ta. Một sự kết hợp của khoai tây, thịt gà và cà rốt mềm, được tẩm ướp và hòa quyện với nước súp ngọt ngào làm cho món cà ri gà thêm phần hấp dẫn người ăn hơn. Muốn làm canh cari gà ngon thì thịt gà phải được tẩm ướp kỹ càng, thấm vị cay của ớt cùng mùi thơm của hành. Tất cả được hòa quyện lại với nhau tạo nên một món canh cari gà cực thơm ngon. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm cari gà thơm ngon đậm vị cực đơn giản tại nhà mà không phải ai cũng biết.
Nấu canh cari gà với nước cốt dừa
Nguyên liệu
- 1 con gà khoảng 1,5kg (gà lột da nên khoảng 1,5kg)
- 1 củ khoai tây, khoai lang và 1 củ cà rốt
- 3 cây sả
- 1 lít nước cốt dừa
- 1 gói cà ri, tỏi, hẹ, tiêu, gia vị, quế
- 1-2 quả ớt, băm nhỏ
- Bún tươi hoặc bánh mì chấm với muối tiêu
Cách làm
- Bước 1: Đầu tiên bạn thực hiện băm nhỏ hành tím và tỏi. Sau đó bóc vỏ và băm nhuyễn sả. Gà rửa sạch, sau đó xát với muối, sau đó rửa lại cho hết mùi hôi của gà. Sau đó chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Tiếp tục trộn đều thịt gà, hành tím và tỏi, thêm 1 gói cà ri gà băm, sả, đường, muối, ớt, tiêu, nước mắm, đường, bột nêm rồi để khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Gọt vỏ khoai lang, khoai tây, cà rốt rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bước 3: Xào sả thơm, sau đó cho thịt gà đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn. Đợi đến khi thịt gà săn lại thì đổ nước cốt dừa vào, đun khoảng 30 phút. Tiếp tục cho khoai lang, khoai tây, cà rốt vào.
- Bước 4: Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun sôi, nêm nếm lại sau đó tắt bếp là bạn đã có một món canh cari gà với nước cốt dừa thơm ngon, đậm vị.
Cách làm cà ri gà với nước cốt dừa đảm bảo món cà ri gà ngon nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, nếu không thích vị béo ngậy của dừa, bạn có thể chuyển sang món cà ri gà sữa tươi cũng làm tương tự nhưng dùng 150ml sữa tươi không đường thay cho nước cốt dừa. Thêm vào đó, bạn có thể điều chỉnh liều lượng gia vị khi nêm nếm sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình.
Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật
Nguyên liệu
- 1kg gà không xương
- 1 hộp cà ri khoai tây chiên kiểu Nhật cho 12 người
- 2 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 4 muỗng canh dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch đùi gà, dùng muối lau cho hết mùi hôi rồi rửa sạch. Sau đó cắt miếng vừa ăn. Cắt khoai tây và cà rốt thành từng miếng vừa ăn, đối với hành tây thì thái mỏng.
- Bước 2: Xào hành tỏi trên lửa vừa, sau đó cho khoai tây và cà rốt vào trộn đều. Tiếp tục cho gà vào xào. Sau khi thấy thịt gà đã săn lại, bạn đổ khoảng 1,6 lít nước sôi vào, tiếp tục đun khoảng 15 phút.
- Bước 3: Sau 15 phút, cho viên cà ri vào và khuấy đều tay cho đến khi cà ri tan hết. Tiếp tục đun đến khi súp sánh lại và tắt bếp.
Cách nấu cà ri gà kiểu Thái
Nguyên liệu
- 1kg đùi gà
- 1 hộp gia vị cà ri đỏ Thái
- 1 lon nước cốt dừa 400ml
- Nước dừa tươi 1 lít
- 1 củ khoai lang (lớn)
- 1 quả bí ngô 300g
- 1 trái ớt xanh (ớt chuông)
- 2 nhánh sả, rửa sạch và băm nhuyễn
- 1 nhánh lá cà ri tươi hoặc khô
- 1/2 gói bột gà
- 1 muỗng dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Rửa sạch đùi gà với nước muối cho hết tanh. Sau khi gà ráo nước, chúng ta ướp gà với gia vị và bột nêm cà ri đỏ Thái Lan rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
- Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bí đao để nguyên quả, không gọt vỏ, bỏ ruột và thái miếng dày. Cắt ớt xanh thành từng miếng vừa ăn, dài khoảng 1cm
- Bước 3: Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho gà vào và xào gà chín. Khi thấy thịt gà đã săn lại, ta cho hỗn hợp nước dừa tươi + lá cà ri + sả vào đun trên lửa vừa khoảng 30 phút.
- Bước 4: Sau 30 phút, tiếp tục cho nước cốt dừa vào khuấy nhẹ rồi từ từ cho khoai lang, bí đỏ vào nấu thêm 20 phút. Khi thấy khoai đã chín thì cho ớt xanh vào đun thêm khoảng 5 phút sau đó tắt bếp.
Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách làm cari gà thơm ngon, đậm vị hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để nấu một món canh thật ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức.