Thịt gà là một trong những món ăn khá là quen thuộc với chúng ta trong mỗi bữa cơn gia đình. Tuy nhiên thì để chế biến ra những món ăn ngon từ gà thì không phải ai cũng biết đặc biệt với thời tiết giá lạnh như thế nay. Bạn nghĩ sao khi với thời tiết này trong mâm cơm của gia đình mình có gà kho gừng . Với vị ấm nồng của gừng và vị thơm của gà chắc chắn rằng sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon và ấm cúng. Với bài viết này, ippglobal.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà kho gừng thơm ngon tại nhà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 lạng gà , tùy theo sở thích của gia đình mình ăn như thế nào thì bạn sẽ chọn phần mà mọi người thích ăn. Tuy nhiên thì các bạn cần lưu ý khi chọn gà để chon được gà còn tươi ngon :thịt gà phải săn chắc thớ thịt phải đỏ hồng, da có màu vàng tự nhiên và đặc biệt thịt không có mùi hôi .
- 2 củ gừng , hành, tỏi , ớt
- Gia vị ; Muối hạt, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, rượu trắng.
Cách chế biến:
Bước đầu tiền rất là quan trọng đó là các bạn cấn sơ chế gà . Bỏ gà vào chậu nhỏ dùng rượu trăng gừng giã nhỏ , muối rồi chà xát lên gà sau đó rửa lại bằng nước sạch . Đây là bước sơ chế để loại bỏ mùi hôi của gà. Sau khi đã làm xong gà các bạn sẽ chặt gà thành những miếng vừa ăn, ướp cùng 2 thìa nước mắm ½ thì mì chính , 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu trộng đều và ướp trong 20 phút để gà ngấm gia vị .
Hành tỏi khô chúng ta sẽ bóc vỏ và gia nhỏ ra, còn 1 củ gừng còn lại các bạn sẽ thái chỉ.
Xem thêm: Cách làm chà bông gà
Sau khi đã chuẩn bị xong hết những nguyên liệu thì chúng ta bắt đầu chế biến nào:
Bắc nồi lên và cho dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì chúng ta sẽ cho hành, tỏi giã nhỏ, gứng thái chỉ vào và phi thơm , nên nhớ hãy cho 1 thìa nước mắm vào phi cùng nhé. Đây là mẹo nhỏ giúp cho món ăn sẽ có mùi thơm đâm đà.
Tiếp theo hãy cho gà đã ướp và xào cùng cho đến khi thịt săn lại. Khi xào chúng ta đừng để lửa quá to nếu không muốn gà bị cháy, nếu như chúng ta để lửa khi xào thì gà sẽ ngấm được hết gia vị và sẽ mềm hơn. Để có một món ăn ngon các bạn hãy kiên nhẫn nhé , kho gà cho đến khi thịt gà mềm và có mùi hương là được. Chú ý trước khi tắt bếp hãy nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị ăn của gia đình bởi vì sẽ có gia đình thích ăn đậm tuy nhiên thì cũng nhiều gia đình thích ăn nhạt .
Khi gà đã chín các bạn bỏ ra đĩa và bỏ phần nước kho lên miếng thịt gà để trông đẹp mắt hơn, hãy trang chí thêm bằng những cọng ngò hoặc những lát ớt cho thêm phần hấp dẫn. Chỉ với những thao tác đơn giản là các bạn đã có món gà kho gừng rồi. Hãy trổ tài nấu ăn của mình với gia đình bằng món gà kho gừng vào cuối tuần này nhé.
Chúc các bạn thành công !
Xem thêm: cách làm khô gà không cần lò nướng