Thịt lợn đã quá thân thuộc với người người nhà nhà và là một trong những cái tên vàng trong bảng giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Các công dụng tuyệt diệu của thịt lợn đối với sức khỏe phải nhắc đến như hàm lượng protein của thịt lợn nạc cao,chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể,chứa nhiều vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe, duy trì cơ bắp, cải thiện hiệu suất luyện tập thể dục,…Vì vậy mà bổ sung nhiều thịt lợn là điều vô cùng quan trọng.
Nếu đã thưởng thức quá nhiều món kho đến chán ngắt thì sau đây sẽ là công thức hướng dẫn cách làm món thịt xào ớt chuông để đổi gió cho cả nhà thân yêu.
Nguyên liệu cho món thịt xào ớt chuông
Trước khi đến với chi tiết cách làm thịt xào ớt chuông, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
200 gram thịt lợn
- 1 quả ớt chuông
- 1 củ cà rốt
- 4 cây hành lá
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1,5 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Các gia vị thông dụng khác như hạt nêm, tiêu đen, đường,…
>>> Xem thêm: Làm bánh da lợn heo quay vừa NGON vừa ĐỘC
Lưu ý nhỏ để mua được cà rốt tươi ngon cần nhìn xem phần đầu lá có quá khô không. Hơn nữa, không mua những củ quá mềm vì có thể đã lâu nên héo .Bạn nên chọn mua những củ lá còn xanh, sờ vào cứng cáp.
Các bước thực hiện món thịt xào ớt chuông
Không để các bạn chờ lâu thêm, hướng dẫn cách làm món thịt xào ớt chuông sẽ bật mí ngay bây giờ.
Bước 1: Sơ chế phần thịt lợn và các nguyên liệu còn lại
-Thịt lợn sau khi đã mua về, rửa thật sạch để loại bỏ các tạp chất bẩn và mùi hôi tanh. Tiếp đó để ráo và thái lát vừa ăn.Cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường rồi trộn đều. Đổ hỗn hợp vào thịt ướp trong tầm 15 phút.
-Cà rốt sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, cạo bỏ vỏ và cắt khoanh tầm 0,5cm vừa ăn. Ngoài ra còn có thể tỉa cà rốt thành hình những bông hoa nhỏ xinh xắn để thêm phần thẩm mỹ cho món ăn.
-Ớt chuông rửa thật sạch, cắt hai đầu và phần lõi bên trong bỏ đi. Tiếp tục cắt thành từng lát như những múi cau. Hành lá mang rửa sạch, thái thành từng khúc khoảng 2-3 cm. Tỏi lột bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào thịt cùng các nguyên liệu
-Bắc chảo lên bếp đợi nóng rồi cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Sau đó đợi 5 phút để dầu nóng già thì bắt đầu phi tỏi đến khi vàng và có mùi thơm.
-Cho thịt vào đảo đều trong khoảng 8 – 10 phút với lửa vừa phải. Đến khi thịt săn lại thì đổ cà rốt vào chảo. Nêm 1.5 thìa canh nước mắm rồi đảo trên bếp trong khoảng 5 – 7 phút nữa để thịt và cà rốt ngấm vị, chín đều.
-Cho ớt chuông đã xắt miếng múi cau và hành lá vào đảo tiếp khoảng 3 – 5 phút là có thể tắt bếp.
Thành phẩm ra mắt cả nhà sẽ là đĩa thịt xào rau củ thơm ngon, dậy mùi. Ăn món này cùng với cơm sẽ khiến cả nhà tấm tắc khen ngon mãi không buông đũa. Vị thịt thấm đượm kết hợp ớt chuông giòn giòn, cà rốt thanh ngọt sẽ khiến trải nghiệm thưởng thức vô cùng khó phai.
>>> Xem thêm: Bật mí cách làm bít tết thịt lợn cho tết Nguyên Đán 2022
Lưu ý cách chọn thịt lợn tươi ngon
Để món ăn hoàn hảo nhất và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên tham khảo cách chọn thịt sau:
- Nên mua những miếng thịt lợn còn tươi, có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, lớp mỡ màu trắng trong hoặc hơi ngà ngà 1 chút.
- Không có mùi hôi tanh khó chịu hay bất thường.
- Dùng ngón tay thử ấn vào để kiểm tra độ đàn hồi.Miếng thịt không quá cứng hoặc nhão, không quá nhớt thì đây là loại thịt đảm bảo.
- Tránh mua những miếng thịt có màu sắc, mùi tanh, độ đàn hồi bất thường vì đây có thể là loại thịt để lâu hoặc bị bơm tiêm những chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Có một món ăn mà gần đây đang hot rần rần trên các trang diễn đàn ăn uống mang tên khô heo Pichi. Nguyên liệu 100% thịt heo tự nhiên, không chất gây hại được chế biến qua các khâu kiểm định nghiêm ngặt. Khô heo Pichi sẽ là món ăn vặt không thể bỏ lỡ vừa đưa miệng lại an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!