Một món ăn ngon không chỉ nằm ở hương vị mà còn cần có hình thức bắt mắt. Thịt bò là một loại thực phẩm cao cấp và rất giàu dinh dưỡng. Từ trước đến nay chúng ta thường thấy thịt bò xuất hiện trong các mâm cỗ hoặc vào những ngày lễ. Nhưng ngày nay, thịt bò được sử dụng rất thường xuyên trong các bữa ăn bởi sự giàu dinh dưỡng và có thể biến tấu đa dạng món ăn của loại thực phẩm này. Vậy để làm được món thịt bò xào hành tây cần chuẩn bị những gì?
Nguyên liệu món ăn
Thịt bò xào hành tây là món ăn khá phổ biến và cũng rất dễ chế biến. Các nguyên liệu chính của món ăn bao gồm:
- Thịt bò
- Hành tây
- Tỏi
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt
Để lựa được miếng thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc bên ngoài miếng thịt. Phần thịt ngon thường sẽ có màu đỏ tươi và có độ đàn hồi tốt. Thịt bò nên mua phần thịt thăn mềm, thớ cơ đều và có màu đỏ tươi. Với hành tây nên lựa củ nhỏ vừa phải không nên lấy củ quá to. Hành tây ngon sẽ có phần vỏ nầu nâu vàng trơn láng, củ tròn đều và không xuất hiện vết thâm sạm.
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò mới mua về thường sẽ có mùi nhẹ, để loại bỏ mùi của thịt bạn có thể sử dụng muối tinh và rượu trắng. Dùng muối tinh thoa đều lên các mặt và mát xa nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại với nước. Tiếp theo rửa phần thịt bò sơ qua với rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi.
Hành tây lột sạch vỏ ngoài và cắt bỏ rễ sau đấy cắt lát vừa ăn khoảng một lóng tay và cho ra tô. Tỏi cần lột sạch vỏ ngoài, rửa sạch và để ráo nước, sau đó thì băm nhuyễn. Thịt bò sau khi sơ chế sạch thì thái lát mỏng cho vào tô ướp với một chút tỏi băm nhuyễn, một ít tiêu và một ít hạt nêm. Để thịt nghỉ trong khoảng 15 phút trong nhiệt độ phòng để thịt ngấm gia vị.
>>> Xem ngay: Làm món mực xào sa tế cay xé ăn cực “cuốn lưỡi”
Cách chế biến thịt bò xào hành tây
Cách chế biến thịt bò xào hành tây thơm ngon nức mũi khá đơn giản, bạn tham khảo cách làm dưới đây nhé:
- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng lên và cho tỏi vào phi thơm.
- Bước 2: Tiếp theo cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo nhanh tay trên lửa lớn trong vòng một phút sau đó cho ra đĩa.
- Bước 3: Dùng lại chảo vừa xào thịt và thêm một chút dầu ăn vào rồi cho hành tây vào xào.
- Bước 4: Nêm nếm gia vị gồm một chút hạt nêm, xào đều tay trong khoảng hai phút.
- Bước 5: Tùy vào khẩu vị của mỗi người, bạn có thể xào chín hành tây hoặc không.
- Bước 6: Cuối cùng cho thịt bò đã xào vào đảo đều cho hương vị hòa quyện vào nhau. Hạ lửa và nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.
Món ăn thành phẩm mang hương vị đậm đà, Thịt bò mềm ngấm gia vị hòa quyện với hành tây ngọt thanh tự nhiên tạo nên một hương vị vô cùng quyến rũ. Một đĩa thịt bò nóng hổi hương thơm ngào ngạt chắc chắn có thể chinh phục bất cứ ai kể cả những người sành ăn.
>>> Xem ngay: Làm bánh da lợn heo quay vừa NGON vừa ĐỘC
Khô bò miếng tảng của Pichi
Thịt bò thực sự là một loại thực phẩm dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách làm món thịt bò xào hành tây cũng khá đơn giản nên chắc chắn ai cũng có thể nấu được tại nhà. Thay đổi những món mới sẽ làm cho mâm cơm gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn hơn mỗi ngày.
Ngoài món ăn chính bạn cũng có thể nếm thử món khô bò miếng tảng của Pichi. Khô bò từ lâu đã trở thành món ăn ưa thích của giới trẻ không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà còn là nguyên liệu cho rất nhiều món ăn khác. Khô bò của Pichi Việt Nam được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn không chỉ bởi hương vị đậm đà, thơm nức mà chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Pichi Việt Nam là đơn vị chuyên kinh doanh các mặt hàng đồ ăn vặt đã đăng ký bản quyền và được kiểm nghiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt bò khô của Pichi luôn giữ được độ tươi ngon nhờ nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng kết hợp với công thức ướp gia vị độc quyền tạo nên một hương vị rất riêng mà không một nơi nào có được. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể an tâm đặt hàng tại Pichi Việt Nam.
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!