Nếu bạn là tín đồ yêu thích các món ăn từ cá thì chắc chắn rằng sẽ không thể nào không biết đến món canh cá nấu cà tím. Đây là một trong những món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp của cá và cà tím đã tạo nên hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn người ăn. Vậy bạn đã biết cách nấu canh cá cà tím sao cho thơm ngon và đúng cách chưa, hãy cùng ippglobal.vn vào bếp và chế biến món ăn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g cá
- 3 quả cà tím
- Rau răm, hành lá, thì là
- Gia vị:Dầu ăn, mắm , muối, hạt nêm mẻ chua, bột nghệ
Cách làm món cánh cá nấu cà tím
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm thịt cá , xắt thành từng khúc vừa sau đó bóp cá qua muối hạt rồi rửa sạch. ( Các bạn cần rửa sạch để cá không bị tanh ) .
Bước 2: Để khi nấu canh cá ngon và không bị vỡ các bạn nên rán cá sơ qua bên ngoài.
Bước 3: Cà tím các bạn bổ hình múi cau và ngâm vào nước muỗi pha loãng khoảng 10 phút để cà không bị thâm. Sau đó các bạn đỏ cà ra cho ráo nước rồi ướp cùng với gia vị và bột nghệ .
Xem thêm: 3 món canh giải nhiệt mùa hè
Bước 4: Để cà ngấm gia vị các bạn nên xào sơ qua cà . Các bạn chỉ cần cho dầu ăn vào chảo , cho cà vào xào tầm 3-5 phút rồi bắc ra. Tiếp theo các bạn cho nước ngập cà, đun sôi rồi hãy thả cá vào vào om ở lửa nhỏ khoảng 15 phút .
Bước 5: Trong thời gian đợi cá các bạn hòa mẻ với nước rồi lọc qua rây và đổ chung vào đun cùng với canh cá.
Bước 6: Tiếp theo đó các sẽ chuẩn bị hành lá, rau thơm rửa sạch rồi thái nhỏ. Để làm cho hương vị của canh cá nấu cà tím đặc biệt và thơm hơn chúng ta không thể thiếu được các loại rau thơm kia. Sau khi canh cá nấu chín các bạn bỏ rau thơm vào và bắc ra .Các bạn hãy thưởng thức món ăn này ngay khi còn nóng nhé !
Chỉ với những bước đơn giản vậy thôi là các bạn đã có món canh cá nấu cà tím thơm ngon, hương vị đặc biệt rồi. Chắc chắn rằng món ăn dân dã này sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn hấp dẫn hơn . Chúc các bạn thực hiện thành công món canh cá nấu cà tím nhé !