Bánh mì kẹp thịt bò là món ăn dinh dưỡng quen thuộc với đặc tính tiện lợi và hương vị thơm ngon đậm đà để mọi người thưởng thức vào mỗi buổi sáng. Đây là món ăn khoái khẩu đặc trưng với cách thức chế biến vô cùng đơn giản phù hợp để các bạn chuẩn bị một bữa sáng hoàn hảo cho những người thân trong gia đình. Vậy còn chần chừ gì nữa, bỏ túi ngay 3 công thức dưới đây để chế biến nên món bánh mì kẹp thịt bò tuyệt đỉnh mỗi sáng bạn nhé!
Bánh mì kẹp thịt bò nướng nóng hổi
Bánh mì kẹp thì bò nướng nóng hổi vừa thổi vừa ăn là gợi ý quá hoàn hảo cho bữa ăn sáng của cả nhà đó nhé. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần dành 15 – 20 phút là có bữa ăn sáng thơm ngon rồi.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 – 4 ổ bánh mì, tùy vào khẩu phần của các bạn
- 500 gram thịt bò
- 1 trái dưa chuột
- 1/2 trái cà rốt
- 1/2 củ cải trắng
- 8 cây sả
- 3 củ tỏi và hành tím
- 1 ít rau ngò
- 4 thìa cà phê bột bắp
- 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
- 2 thìa canh mật ong
- 1/2 thìa cà phê hắc xì dầu
- 5 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa canh tương đen
- 80ml giấm ăn
- Gia vị thông dụng: muối, đường và tiêu xay
- Que gỗ xiên thịt
Cách thực hiện
Sơ chế cơ bản và ướp thịt bò
- Các bạn tiến hành rửa rửa sạch và cắt sả thành từng lát mỏng rồi giã nhỏ. Lột tỏi tỏi và hành tím và giã nhuyễn để chuẩn bị ướp với thịt bò.
- Rửa sạch thịt bò, để ráo và bắt đầu ướp với các nguyên liệu gồm sả, tỏi và hành tím giã nhỏ, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê hắc xì dầu, 2 thìa cà phê mật ong và 2 thìa cà phê bột bắp.
- Sau khi trộn đều gia vị, các bạn sẽ để thịt nghỉ trong khoảng 20 phút để thấm và tăng thêm hương vị. Tùy theo sở thích của cả gia đình mà các bạn có thể thêm hay không sử dụng bột bắp và mật ong.
Sơ chế củ cải, cà rốt và làm đồ chua ăn kèm
Đối với cà rốt và củ cải, các bạn sẽ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo sẽ cho vào 1/4 thìa cà phê muối và trộn đều.
Các bạn tiếp tục pha 80ml giấm ăn với 80ml nước và cho thêm 3 thìa canh đường. Khuấy đường hòa tan vào hỗn hợp và cho vào cà rốt, củ cải đã trộn. Ngâm trong khoảng 4 – 5 tiếng là các bạn đã có món đồ chua ăn kèm thơm ngon. Trong trường hợp các bạn cần dùng nhanh món cà chua, các bạn có thể tăng thêm lượng giấm để lên men nhanh hơn.
Thực hiện sốt bánh mì
Trước tiên các bạn chuẩn bị hành tỏi băm nhuyễn, tiếp tục cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo và cho hành tỏi vào phi thơm. Sau khi hành tỏi thơm vàng, các bạn cho thêm thìa canh tương đen vào, đun sôi nhẹ và thêm 1/2 chén nước rồi tiến hành khuấy đều hỗn hợp.
Sau đó các bạn pha 2 thìa cà phê bột bắp với một ít nước, cho toàn bộ vào nồi sốt và khuấy đều tay đến khi sốt có độ sánh tương đối vừa ăn, không quá đặc sệt.
Thực hiện xiên que và nướng thịt bò
Các bạn dùng một lượng thịt bò vừa đủ, nắn nhẹ thành hình trụ dài rồi dùng que gỗ xiên vào giữa cuộn thịt. Lưu ý rằng các bạn nên nắn với độ dài vừa phải của bánh mì để nướng dễ dàng và tránh bị cháy khét.
Sau đó bật bếp nướng, các bạn quét 1 lớp dầu mỏng và xếp các xiên thịt bò để nướng trong khoảng 15 phút. Khi nướng cần lật đều 2 mặt của xiên thịt, đến khi thịt bò tỏa ra hương thơm và chuyển màu chín đều là bạn đã có được các xiên thịt thơm ngon. Một mẹo nhỏ cho các bạn trước khi nướng là nên phết một lớp mật ong cho các xiên để các đảm bảo thịt không bị khô.
Chế biến phần nhân bánh mì
Thịt bò sau khi nướng chín đều, các bạn để nguội và lấy ra khỏi xiên que. Các bạn có thể lựa chọn cắt đôi, chẻ dọc hoặc để nguyên xiên thịt. Tiếp theo, cắt dưa leo thành từng miếng mỏng dài vừa với độ dài của bánh mì, rau ngò rửa sạch và loại bỏ các lá già úa và để ráo.
Bổ dọc ổ bánh mì và cho dưa leo, thịt bò nướng, dưa chưa và rau ngò vào với lượng hợp với khẩu phần. Cuối cùng thêm một ít nước sốt lên trên, đặt vài miếng ớt thái nhỏ vậy là cả gia đình bạn đã có một bữa sáng ngon lành để thưởng thức.
Thành phẩm
Bánh mì thịt bò nướng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò nướng thơm ngon, hương vị đậm đà của sốt và các đồ chua, rau ngò ăn kèm tạo nên cho các bạn một món ăn sáng bổ dưỡng và đơn giản chuẩn bị cho cả gia đình.
>>> Xem thêm: Bỏ túi cách làm khô heo cháy tỏi bằng chảo chiên đơn giản tại nhà
Bánh mì kẹp thịt bò xào hành tây cực thơm
Bánh mì kẹp thịt bò xào hành tây là món ăn ngon bá cháy vừa dinh dưỡng, vừa thơm giòn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 – 4 ổ bánh mì
- 250 gram thịt bò
- 1 củ hành tây
- 6 miếng phô mai Mozzarella
- 2 thìa canh dầu ăn
- 1 ít tương ớt
- Gia vị thông dụng: muối, đường và tiêu xay
Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên các bạn tiến hành bước sơ chế thịt bò. Ngâm thịt bò với nước muối pha loãng trong khoảng 3 – 5 phút để khử mùi, rửa qua nước sạch vài lần và để ráo. Các bạn sẽ tiếp tục cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn để chuẩn bị xào.
Tiếp theo các bạn sẽ lột vỏ hành tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Một mẹo nhỏ để giảm độ hăng của hành tây là ngâm qua nước đá hoặc bỏ trong tủ lạnh trước khi bắt đầu cắt thái.
Xào thịt bò với hành tây và phô mai
Bật bếp làm nóng chảo và cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu bắt đầu nóng lên, các bạn cho hành tây vào xào trong khoảng 2 – 3 phút đến khi khi hành tây chuyển sang màu hơi trong nhẹ là vừa đủ chín. Sau đó các bạn vớt hành để ra đĩa riêng.
Các bạn tiếp tục cho thịt bò vào xào với lửa to trong 1 – 2 phút để thịt vừa đủ độ chín tái và không bị dai. Sau khi thịt săn lại, các bạn nêm gia vị vừa ăn và cho hành tây vào đảo đều tay. Cuối cùng, cho thêm vào vài miếng phô mai Mozzarella với lửa nhỏ, khi phô mai tan chảy hoàn toàn các bạn đảo đều rồi lần nữa rồi tắt bếp.
Nhồi nhân thịt bò cho bánh mì
Các bạn sẽ xẻ dọc ổ bánh mì và cho phần thịt bò đã xào với hành tây vào. Rắc lên một ít muối tiêu và tương ớt là các bạn hoàn thành món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng.
Thành phẩm
Bánh mì thịt bò xào hành tây và phô mai với công thức chế biến đơn giản, nhanh chóng nhưng mang lại hơn vị thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn mỗi buổi sáng. Hành tây thơm giòn kết hợp với phô mai béo ngậy hòa quyện với thịt bò xào mềm ngọt là sự kết hợp hoàn hảo để các bạn bắt đầu buổi sáng tuyệt vời.
>>> Có thể bạn quan tâm: 4 món ăn kết hợp với thịt bò khô cực kỳ “cuốn lưỡi”
Bánh mì kẹp thịt bò băm cho bữa sáng no nê
Một bữa sáng no nê với bánh mì kẹp thịt bò băm ngon miệng, yên tâm đến trưa cũng không hề đói. Bạn có thể thử làm món bánh mì này, cũng khá đơn giản nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 – 3 bánh mì Baguette
- 400 gram thịt bò băm
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 ít bơ lạc
- 2 – 4 miếng phô mai Mozzarella hoặc Cheddar
- 1 ít hành lá và rau thì là
- Gia vị thông dụng: muối, tiêu xay, đường
Cách thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Các bạn sẽ tiến hành lột vỏ hành tây và cắt hạt lựu nhỏ. Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Rửa sạch cà chua và cắt thành hạt lựu. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn. Rau thì là các bạn cắt thật nhỏ để tăng thêm hương vị nhé.
Xào thịt bò
Bật bếp và cho bơ lạt và chảo nóng để đun chảy. Tiếp theo các bạn cho hành tây vào xào đến khi hành tây chuyển sang màu trong suốt là vừa chín và tiếp tục cho thịt băm vào xào trong khoảng 3 – 4 phút. Sau đó các bạn hạ lửa nhỏ và đậy nắp nấu thêm trong 15 – 20 phút.
Các bạn cho cà chua, hành lá, thì là và tỏi băm vào đảo đều, nêm gia vị với 2 thìa cà phê muối, ít tiêu xay để tăng thêm hương vị cho món ăn. Đun thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.
Trộn phô mai với thịt bò băm đã xào
Các bạn bào nhỏ phô mai Mozzarella hoặc Cheddar và cho vào phần thịt bò đã xào rồi trộn đều hỗn hợp. Các bạn cũng có thể lựa chọn phô mai dạng sợi nhỏ để tiết kiệm thời gian chế biến hơn.
Tiến hành nhồi nhân và nướng bánh mì
Các bạn cắt đi phần nửa trên của bánh mì Baguette để loại bỏ bớt phần ruột trắng bên trong và cho nhân thịt bò với phô mai vào bên trong bánh mì.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút để làm nóng lò, sau đó nướng bánh mì trong 10 – 20 phút ở nhiệt độ 180°C. Lấy ra để nguội và cắt thành từng phần nhỏ vừa với khẩu phần của gia đình bạn.
Thành phẩm
Bánh mì kẹp thịt bò băm với hương vị thơm ngọt của thịt bò và hành tây kết hợp với độ béo ngậy của phô mai là món ăn tuyệt vời làm nức lòng cả gia đình bạn để thưởng thức mỗi buổi sáng.
>>>Xem thêm: Cách làm khô bò miếng tẩm ướp gia vị cực ngon
Bánh mì kẹp thịt bò cay xé sợi chỉ 5 phút
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 – 3 ổ bánh mì
- 1 quả cà rốt
- 2 – 3 quả dưa leo
- 1 – 3 quả chanh
- 1 ít rau mùi
- 3 thìa canh mayonnaise
- 2 thìa canh mật ong
- Tương ớt cay
- Thịt bò xé sợi sẵn
- Gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, giấm gạo
Cách thực hiện
Làm rau củ chua
Trước tiên các bạn tiến hành sơ chế rau củ như cà rốt, dưa leo. Thái sợi cà rốt và cắt dưa leo thành từng miếng mỏng nhỏ. Tiếp theo các bạn sẽ pha chế hỗn hợp gồm giấm gạo, nước lọc, chanh, đường, muối và cho rau củ đã cắt thái vào trộn đều. Đậy nắp kín để rau củ lên men chua khoảng 2 – 3 tiếng.
Chuẩn bị thịt bò cay và sốt
Phần sốt ăn kèm các bạn sẽ pha chế gồm mayonnaise, mật ong, nước chanh, đường theo tỉ lệ vừa ăn, lưu ý đảm bảo độ sánh vừa phải để dễ dàng chan sốt lên bánh mì. Phần thịt bò cay các bạn tiến hành xé sợi tơi, mỏng để hoặc để nguyên bản tùy theo sở thích.
Hoàn thiện bánh mì
Xẻ dọc bánh mì và xếp lần lượt rau củ chua, thịt bò cay xé sợi vào bánh mì. Các bạn chan sốt lên và có thể thêm ít tiêu, rau mùi để tăng hương vị thơm ngon, đậm đà cho món ăn.
Với 4 công thức được chia sẻ tại bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món bánh mì kẹp thịt bò thơm ngon, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để bắt đầu ngày ngày mới.
Thịt bò kẹp thịt bò cay xé sợi làm cực kỳ nhanh. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng thịt bò xé sợi sẵn thì chỉ chưa tới 5 phút là có thể ăn ngay. Bạn có thể tham khảo khô bò miếng Pichi được làm từ thịt bò Úc, tẩm ướp gia vị cực ngon, vừa miệng. Bạn chỉ cần hâm nóng bánh mì, sau đó xé sợi bò khô miếng của Pichi kẹp giữa bánh mì là đã có ngay bữa sáng thơm ngon rồi nhé!
>>> Xem thêm: 5 món ăn từ thịt bò để giảm cân cực tốt
Chúc các bạn chế biến nên món ăn hoàn hảo cho gia đình và bạn bè thưởng thức!
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!