Chân gà là một trong những bộ phận được nhiều người ưa thích nhất của con gà. Hơn thế nữa, chân gà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao với các công dụng tuyệt vời như: cung cấp collagen, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ gãy xương, cải thiện sức khỏe nướu và móng, duy trì hệ tiêu hóa và hỗ trợ chữa lành chấn thương,…Vừa ngon vừa bổ thì không thể chần chờ thêm mà bắt tay vào chế biến chân gà ngay thôi.
Cách làm chân gà hấp hành đơn giản nhất
Món đầu tiên có mặt trong thực đơn các món chế biến từ chân gà là chân gà hấp hành. Chân gà dai giòn sần sật kết hợp với mùi hành thơm nức mũi đặc trưng hứa hẹn sẽ là một sự bùng nổ hương vị, cuốn hút khó cưỡng lại được. Công thức của cách làm chân gà hấp hành sẽ được bật mí ngay sau đây.
Nguyên liệu cần có (khẩu phần ăn của 2 người):
- ½ kg chân gà rút xương
- 100 gram hành lá
- 500ml rượu trắng
- 1 quả chanh tươi
>>> Xem thêm: Kinh doanh mực khô xé sợi bao lãi
Các bước thực hiện:
Bước 1: Hành lá sau khi cắt bỏ phần rễ thì mang đi rửa sạch rồi cắt phân khúc chừng 5 cm.
Bước 2: Rửa sạch chân gà và ngâm với nước chanh pha loãng để chân gà thêm trắng giòn và bớt đi mùi hôi tanh.
>>> Xem thêm: 5 bước làm khô gà lá chanh cực thơm ngon tại nhà
Bước 3: Cho chân gà vào nồi đổ nước xâm xấp luộc sơ qua. Sau đó tiếp tục vớt ra ướp cùng một số gia vị sao cho vừa miệng như: muối, hạt nêm, tiêu,…
Bước 4: Đợi ướp chân gà sau khoảng 20-30 phút thì đặt những khúc hành cắt sẵn lên và cho tất cả vào nồi cách thủy.Đổ rượu trắng vào và tiếp tục hấp đến khi chân gà chín tới là có thể tắt bếp.
Sau cùng bạn có thể cho ra đĩa và thưởng thức. Món này không chỉ là món của bữa xế mà cũng có thể là một món trên bàn ăn chính của gia đình bạn. Để thêm phần hấp dẫn, bạn có thể chấm chân gà hấp hành với các loại sốt như sốt tiêu xanh, sốt tương cà, tương ớt và mayonnaise,…Hương vị chín tới của chân gà kết hợp với vị chua cay mặn ngọt vừa phải sẽ hấp dẫn thực khách ngay từ những lần chạm đũa đầu tiên. Cách làm chân gà rút xương hấp hành thật đơn giản phải không nào, hãy mua nguyên liệu về để chế biến cho những người thân yêu thưởng thức ngay thôi!
>>> Đọc thêm: Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Cách làm chân gà hấp với sả độc đáo
Một món ăn khác cũng không kém cạnh trong thực đơn những món từ chân gà đó là chân gà hấp sả. Sả luôn là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất trong bảng xếp hạng các loại thực phẩm kết hợp cùng chân gà sao cho ngon. Mùi hương hăng hăng thơm thơm vô cùng đặc trưng của sả khi hấp chung với chân gà sẽ cực kỳ hấp dẫn. Trước khi đến với cách làm món chân gà hấp sả thì cùng nhau điểm qua một vài loại nguyên liệu cần chuẩn bị.
Nguyên liệu cần có (khẩu phần ăn của 2 người):
- ½ kg chân gà rút xương
- 100 gram sả
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 quả ớt tươi hoặc ít nhiều hơn tùy vào độ cay của ớt và khẩu vị của bạn.
- 1 quả chanh
- 40 gram lá chanh
- 500ml rượu trắng.
>>> Đọc thêm: Kinh doanh khô gà lá chanh lợi nhuận siêu khùng hàng tháng
Các bước thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chân gà và ngâm cùng nước chanh loãng và vài lát gừng để chân gà thêm trắng giòn và khử bớt đi được mùi tanh.
Bước 2: Sả cắt dọc thân, ớt và gừng cắt thành từng lát, lá chanh xắt sợi chỉ. Sau đó lần lượt xếp sả, gừng, ớt xuống đáy nồi, xếp lớp chân gà lên trên và rải toàn bộ lá chanh lên bề mặt vừa xếp được.
Bước 3: Đổ rượu trắng vào và bật bếp. Đợi đến khi chân gà chín thì khoảng tầm 20 phút có thể tắt bếp và vớt ra.
Cuối cùng thì bạn để nguội đi một chút và nhâm nhi cùng loại nước chấm yêu thích của mình. Độ giòn của chân gà kết hợp với những mùi hương của những nguyên liệu khác sẽ khiến bạn ăn mãi chẳng thể ngừng đến khi hết đĩa.
Qua những công thức mà chúng mình gửi tới bạn ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn tự tin vào bếp trổ tài tại gia. Ngoài ra còn mách nhỏ cho bạn một món ăn vặt từ gà không thể nào bỏ lỡ khác đó là khô gà Pichi. Khô gà Pichi hấp dẫn khách hàng với bao bì đẹp mắt, đóng hộp tiện lợi, chỉ việc bóc ra và thưởng thức sản phẩm. Mùi vị của khô gà Pichi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm cuốn hút tuyệt vời, hấp dẫn đến đáy hộp.
Xem ngay sản phẩm khô gà lá chanh của Pichi Việt Nam tại đây!