Thịt nấu đâu dường như đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong ngày tết của mỗi gia đình. Tùy theo sở thích mà mỗi nhà có thể làm món thịt gà hoặc thịt lợn nấu đông. Hôm nay, ippglobal.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt gà nấu đông vừa ngon vừa đơn giản để cùng gia đình thưởng thức vào dịp tết Mậu Tuất này nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà.
- 1 củ cà rốt
- 4 tai to mộc nhĩ
- 50g nấm hương.
- gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt.
2. Hướng dẫn làm món thịt gà nấu đông
Bước 1: Đầu tiền chúng ta phải làm gà sạch, lọc bỏ xương. Xương gà cho vào hầm lấy nước. Thịt thái miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng một chút xíu nước mắm, bột ngọt và hạt nêm trong 30 phút cho ngấm (không cho nước mắm nhiều món ăn bị mặn, mất đi vị thanh mát).
Bước 2: Ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho nở. Mộc nhĩ thái nhỏ, nấm hương thái đôi.
Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt gà vào đảo đều.
Xem thêm: Những món ngon ngày tết dễ làm
Nêm gia vị vừa ăn và xào cho đến khi thịt gà săn lại thì đổ nước đun xương vào. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt để món đông sẽ trông ngon, đẹp mắt hơn. Sau đó hầm cho đến khi thịt gà chín mềm (khoảng 30 phút nấu bằng nồi áp suất, hoặc lâu hơn nếu nấu bằng nồi thường), cho hạt tiêu vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, rồi đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.
Bước 4: Để cho món ăn thêm phần hấp dẫn thì chúng ta có thể tỉa cả rốt thành những cánh hoa rồi lót dưới đáy bát. Để món thịt gà nấu đông nguội lại thì tiếp tục múc từng muôi thịt gà nấu đông vào bát rồi bọc lại và cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5h là có thể ăn được. Hoặc bạn cũng có thể đổ vào hộp, cất tủ lạnh ăn dần.
Thịt gà nấu đông là món ăn dành cho những ngày lạnh, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Món ăn sẽ rất ngon khi được ăn kèm với dưa chua hoặc dưa hành và cơm nóng. Nhiều người cũng thích ăn kèm thịt gà nấu đông với bánh chưng cho thêm vị đậm đà.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà nấu đông !
Đừng vội bỏ qua: Những món ngon từ thịt gà