Mực xé sợi là món ăn nhẹ với từng sợi mực dai dai, thơm ngon lại ngọt ngọt không chỉ là món nhậu được cánh mày râu yêu thích mà ngay cả chị em phụ nữ cũng phải xiêu lòng. Món này có thể biến tấu thành nhiều cách chế biến khác nhau, đơn giản nhất là nướng. Nhưng, theo dõi hết bài viết này bạn sẽ học thêm được 3 cách chế biến đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà.
Các cách làm mực xé sợi ngon tuyệt
Mực xé sợi có thể được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau phù hợp với từng khẩu vị của mỗi nhà, nhưng 3 cách làm mực xé sợi sau đây là phổ biến và được áp dụng nhiều nhất.
Mực xé sợi chiên bơ tỏi
Ở đây, đã có bạn nào đã từng bị hấp dẫn bởi mùi bơ tỏi được phi lên không ? Mùi hương đầy quyến rũ này mà còn được kết hợp thêm với mực xé sợi nữa thì còn gì bằng.
Nguyên liệu
- 3 con mực khô.
- 1 chén nhỏ tỏi băm.
- 10g bơ.
- Các gia vị cần thiết : mắm, đường, ớt khô, tương ớt, mè rang.
Cách làm
- Ngâm mực khô trong nước cho mềm, vớt ráo thấm khô. Nướng sơ mực cho thơm, không cần nướng chín. Đợi nguội, đập cho khô mực hơi tơi rồi xé sợi.
- Chiên nhanh mực đã xé nhỏ và vớt ra thấm dầu.
- Trộn đều bát chứa nước mắm, ớt, đường cho tan vào nhau.
- Sau đó cho bơ, tỏi vào chảo, tỏi tỏa mùi thơm thì cho mực vào và đảo đều.
- Cuối cùng cho bát nước sốt vào đảo nhanh cho mực thấm đều gia vị.
Để món ăn được thêm hấp dẫn hơn thì rắc ít mè vàng sau khi cho mực lên dĩa và cùng thưởng thức thôi.
Mực xé sợi rim chua ngọt
Mực xé sợi rim chua ngọt là món ăn bắt mắt kích thích vị giác, siêu hấp dẫn với công thức đơn giản dễ dàng làm ngay tại nhà.
Nguyên liệu
- 2 con mực khô.
- 1/2 quả dứa.
- Tỏi, ớt băm nhỏ.
- Tương cà, tương ớt, dầu hào.
Cách làm
- Nướng chín mực khô, dùng chày đập mềm, xé sợi.
- Cắt và ép ½ quả dứa lấy nước cốt.
- Tiến hành làm nước sốt, gồm tương cà, tương ớt, thìa nhỏ dầu hào, ớt băm, đường và chút nước mắm.
- Đun nóng chảo, cho dầu vào và phi thơm thỏi. Cho nước sốt đã trộn đều vào chảo rồi cho mực khô xé sợi vào đảo đều cho thấm.
>>> Xem thêm: Cách làm khô mực xé cay cực kỳ ngon
Mực xé sợi tẩm muối ớt
Với món này, bạn tha hồ nhâm nhi trong những ngày gió lạnh cùng một bộ phim yêu thích.
Nguyên liệu
- 2 con mực tươi hoặc mực một nắng mua sẵn.
- Gia vị cần thiết : hạt tiêu, bột ớt, muối.
Cách làm
- Mực tươi được làm sạch, kẹp lên phơi ngoài nắng 1 ngày.
- Sau khi phơi xong, rửa qua nước cho sạch.
- Tẩm lên mực hạt tiêu, muối và ớt bột. Nên dùng tay để chà đều gia vị lên mực, ướp trong khoảng 15 phút.
- Cuối cùng, để mực lên vỉ và nướng, mực nướng không nên để chín quá sẽ làm mất vị tự nhiên.
Để nguội và xé mực thành từng sợi nhỏ và có thể thưởng thức được ngay món ăn này rồi.
>>> Xem thêm: 5 cách phân biệt khô mực giả và thật
Mua mực xé sợi Pichi ăn liền cực ngon
Nếu bạn là người bận rộn với hàng tá công việc nhưng vẫn muốn được thưởng thức món ăn này thì chần chừ gì mà không lên các trang mạng điện tử và đặt ngay. Lưu ý, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng nhất vì có rất nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc và có nguyên liệu không tươi sạch sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.
Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng, Công ty TNHH GLOBAL đã sản xuất và cho ra mắt sản phẩm khô mực xé sợi Pichi.
- Đảm bảo tiêu chí an toàn, vệ sinh mà lại còn thơm ngon đem đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.
- Với hương thơm đậm đà, dai dai, ngọt ngọt thu hút khách hàng ngay từ những miếng ăn đầu tiên.
- Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín với quy trình đóng gói cẩn thận.
>>> Xem thêm: Kinh doanh mực khô xé sợi bao lãi
Nếu quý khách có nhu cầu muốn được làm đại lý hay đơn vị mua mực xé sợi giá sỉ để kinh doanh, vui lòng liên hệ tới Pichi Việt Nam qua Hotline 024 2323 2425 để được biết giá sỉ cũng như những ưu đãi tốt nhất!
Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn nâng cao tay nghề nấu nướng và trổ tài được món mực xé sợi để chiêu đãi người thân và bạn bè.
Xem ngay mực xé sợi Pichi Việt Nam tại đây!