Eatclean hay các chế độ ăn Healthy được rất nhiều người lựa chọn bởi vừa giàu chất dinh dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Sữa hạt điều là một thức uống khá phổ biến, mang lại nguồn dưỡng chất vô cùng thơm ngon và rất dễ chế biến. Cùng chúng tôi khám phá ngay 3 công thức nấu sữa hạt điều đơn giản, dễ uống trong bài viết này nhé!
Cách nấu sữa hạt điều truyền thống
Hạt điều thành phẩm của Việt Nam là một trong những mặt hàng xuất khẩu chất lượng. Chính bởi vậy nên người tiêu dùng rất an tâm lựa chọn hạt điều nội địa để làm nguyên liệu cho món sữa hạt điều truyền thống.
Nguyên liệu
- Hạt điều
- Tinh chất Vani
- Muối tinh
- Nước lọc
- Dụng cụ gồm có: rây, tô lớn, máy xay…
Hạt điều là nguyên liệu chính của loại đồ uống này nên chất lượng hạt điều sẽ ảnh hưởng tới hương vị của nó. Khi lựa mua hạt điều để nấu sữa bạn nên chọn các hạt to trơn bóng. Có thể mua loại đã tách vỏ nâu hoặc loại đã tách sẵn.
Cách chế biến sữa hạt điều
Bước 1: Hạt điều thô sau khi mua về bạn ngâm với nước lọc pha thêm một chút muôi tinh. Ngâm hạt trong khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt ngậm no nước thì vớt ra và rửa nhanh lại vài lần cho sạch.
Bước 2: Cho hạt điều vào máy xay sinh tố, thêm 1 lít nước lọc cùng với 1 chút muối và khoảng 1 lọ nhỏ hương Vani vào xay cùng nhau. Khi bắt đầu bạn nên chọn mức xay cao nhất, xay trong vòng 1 phút và sau đó chọn chế độ nhẹ hơn để phần nước được mịn hơn. Bạn cũng có thể chia thành hai lần để hỗn hợp được mịn hoàn toàn. Với những người thích ngọt, bạn có thể cho thêm 1- 2 muỗng đường vào xay chung.
Bước 3: Bảo quản sữa: Sữa hạt điều thành phẩm có màu trắng như sữa bò, rất thơm và béo ngậy. Nếu sử dụng không hết, bạn nên cho vào các hũ thủy tinh vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách làm sữa hạt điều hạnh nhân bổ dưỡng
Nguyên liệu
- Hạt điều
- Hạnh nhân
- Tinh chất Vani
- Mật ong
- Nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội
Lưu ý: Với hạnh nhân và hạt điều phải lựa chọn nguồn nguyên liệu thật kỹ. Nên chọn những địa chỉ cung cấp các loại hạt có uy tín. Mua loại hạnh và hạt điều có màu sắc sáng, kích thước hạt đều nhau và không vỡ vụn.
>>> Xem ngay: Cách nhận biết khô mực giả nilon cực đơn giản
Cách chế biến món sữa hạt điều hạnh nhân
Bước 1: ngâm hạt điều và hạnh nhân trong nước lọc khoảng 3 giờ cho hạt mềm và sau đó đem xả lại với nước cho thật sạch.
Bước 2: cho hạt điều và hạnh nhân vào máy xay với 1 lọ vani nhỏ, 1-2 muỗng mật ong và khoảng 1,5 lít nước. Xay hỗn hợp ở tốc độ lớn nhất.
Bước 3: Lọc hỗn hợp vừa xay qua túi vải lọc để bỏ cặn
Bước 4: sữa thành phẩm có màu trắng đục rất ngọt và thơm mùi mật ong. Bạn nên giữ lạnh sau đó sử dụng sẽ ngon hơn.
>>> Xem thêm: Lý giải “sức hút” của khô mực xé sợi – Món ăn mọi độ tuổi yêu thích
Cách chế biến món sữa hạt điều với bí đỏ
Nguyên liệu
- Hạt điều
- Bí đỏ
- Chà là
- Muối trắng
- Nước lọc
Cách làm sữa hạt điều bí đỏ thơm béo ngậy
Bước 1: Ngâm hạt điều với nước lọc trong khoảng 4 giờ đồng hồ cho hạt mềm, rồi vớt ra để ráo. Bí đỏ cần bỏ ruột, gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ để dễ xay.
Bước 2: cho hạt điều, bí đỏ và 5 quả chà là bỏ hạt vào máy xay. Sau đó cho thêm 1 chút muối và 1 lít nước lọc và bấm nút xay. Bí đỏ và hạnh nhân khá cứng nên cần xay trong khoảng 10 phút để hỗn hợp được nhuyễn mịn.
Bước 3: Sữa hạt điều bí đỏ thành phẩm có mùi thơm nhẹ vị ngọt thanh và bùi bùi của bí đỏ. Mỗi sáng sớm uống một ly sữa hạt điều bí đỏ sẽ giúp bạn cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho một ngày làm việc.
>>>Bạn nên đọc: Cách làm khô mực 1 nắng hảo hạng
Một món ăn khác không kém phần hấp dẫn là hạt điều rang sấy. Thương hiệu hạt điều rang sấy Pichi được rất nhiều người yêu thích. Hạt điều được sấy khô theo công nghệ mới giúp bảo quản được lâu hơn. Ngoài việc là một món ăn vặt tiện lợi và giàu dưỡng chất, nhiều người còn lựa chọn hạt điều của Pichi Việt Nam làm món quà biếu vào các ngày lễ, tết. Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Pichi Việt Nam để đặt hàng.
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!