Sữa hạt điều thơm lừng và bổ dưỡng luôn là thức uống yêu thích và tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Sự kết hợp giữa hạt điều và các thành phần tự nhiên khác giúp tăng độ thơm ngon và chất dinh dưỡng đáng kể. Hãy cùng bài viết này khám phá ngay 5 cách làm sữa hạt điều thơm ngon, không bị tách nước và cực kì tốt cho sức khỏe nhé!
Công thức làm sữa hạt điều bằng máy xay sinh tố
Làm sữa hạt điều truyền thống
Nguyên liệu cho cách làm sữa hạt điều đã rang
- Hạt điều rang: 150g
- Nước lọc: 850ml
- Đường phèn: 100g
Hướng dẫn chi tiết cách làm sữa hạt điều đã rang truyền thống
Bước 1: Ngâm hạt điều trong nước sạch khoảng 2 – 3 tiếng rồi đổ hạt điều ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Đổ hạt điều vào cùng với 1000ml nước lọc vào máy xay sinh tố, chọn chế độ xay nhanh sau đó giảm dần.
Bước 3: Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi và bắc lên bếp. Đợi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho đường phèn vào khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 4: Dùng rây để lọc bỏ bã, sau đó đổ sữa hạt điều ra ly và thưởng thức.
Chỉ bằng cách làm sữa hạt điều đã rang đơn giản như trên, bạn đã có một ly sữa rất giàu chất béo và hạt điều rất ngon và không trộn lẫn với các hương vị khác sẽ khiến bạn thích mê!
Sữa hạt điều lắc mật ong và vani kết hợp
Nguyên liệu chế biến
- Hạt điều tươi: 200g
- Nước lọc: 700ml
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Chiết xuất vanilla: 2 – 3 thìa cà phê
- Muối: ½ thìa cà phê
Cách chế biến sữa hạt điều
Bước 1: Ngâm hạt điều đã tách vỏ trong nước ấm khoảng 2-3 giờ để hạt điều mềm ra. Vớt ra và để khô.
Bước 2: Dùng nước lọc đã chuẩn bị để xay nhuyễn phần hạt điều đã ngâm mềm.
Bước 3: Dùng túi lọc bỏ bã để thu được sữa. Đun hỗn hợp này với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào. Tiếp tục đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút thì tắt bếp. Khi đun, khuấy đều tay để tránh sữa bị cháy xém do lắng cặn.
Bước 4: Chờ sữa bắt đầu nguội thì đổ thành phẩm vào lọ thủy tinh. Đậy kín và bảo quản sữa trong tủ lạnh đến 3 ngày. Mỗi lần sử dụng, bạn đổ sữa ra ly và lắc nhẹ trước khi uống.
>>> Xem thêm: Khám phá những công dụng của hạt điều đối với sức khỏe
Sữa hạt điều rang với macca
Nguyên liệu cho cách làm sữa hạt điều đã rang
- Hạt điều đã rang chín: 200g
- Hạt macca: 70g
- Nước: 1,2l
- Đường thốt nốt: 5 viên nhỏ
- Muối ăn: 3 – 5 hạt
Cách làm sữa hạt điều đã rang với macca
Bước 1: Lột bỏ vỏ của hạt điều rang muối. Rửa sạch những hạt điều này và ngâm trong nước ấm khoảng 2-3 giờ. Loại bỏ hạt và để khô.
Bước 2: Đổ hạt macca ra rổ, tráng qua nước sôi, để ráo.
Bước 3: Đun nóng 1,2 lít nước đến khoảng 70 ° C-80 ° C.
Bước 4: Cho hạt điều và hạt mắc ca vào máy xay. Thêm nước nóng mới nấu, đường thô và muối. Bật máy và bắt đầu trộn, khi hỗn hợp nhuyễn hoàn toàn thì tắt máy.
Bước 5. Đổ phần sữa còn lại ra ly và thưởng thức. Nếu cách làm sữa hạt điều đã rang macca này chưa đủ ngọt, bạn có thể cho thêm một chút đường vào trộn đều.
>>> Đừng bỏ qua: Top 3 món ăn từ hạt điều tươi chế biến cực đơn giản tại nhà
Sữa hạt điều với mè đen
Nguyên liệu chế biến
- Hạt điều tươi: 250g
- Mè đen: 100g
- Nước lọc: 700ml
- Mật ong: 2 muỗng canh
Cách làm sữa hạt điều mè đen
Bước 1: Hạt điều tươi rửa sạch ngâm nước ấm khoảng 2-3 tiếng. Cho mè đen vào bát thủy tinh rồi ngâm với nước ấm khoảng 6 – 8 tiếng.
Bước 2: Rửa hạt điều với nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Cho nước vào hai nguyên liệu trên trộn đều thành hỗn hợp. Lọc bỏ bã bằng túi lọc để thu được phần nước cốt. Nhớ ép thật mạnh.
Bước 4. Đun hỗn hợp nước cốt trên bếp ở nhiệt độ thấp nhất. Thêm mật ong và khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi, đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 5. Đổ thành phẩm sữa hạt điều vào ly và thưởng thức. Sữa hạt điều mè đen sẽ ngon hơn khi để lạnh.
>>> Có thể bạn quan tâm: Giải đáp của chuyên gia: Ăn bao nhiêu hạt điều trong 1 ngày thì đủ
Sữa hạt điều yến mạch
Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa hạt điều yến mạch
- Nước lọc: 1000 ml
- Hạt điều tươi: 100g
- Yến mạch: 50g
- Vani: 1 lọ
Cách làm sữa hạt điều yến mạch
Bước 1: Ngâm yến mạch ít nhất 1 tiếng, tốt nhất nên ngâm yến mạch trong nước sôi để nguội để tránh bị nhiễm khuẩn, nên ngâm yến mạch trong tủ lạnh, tuyệt đối không ngâm ở bên ngoài. Ngâm yến mạch trong 1 giờ sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho hai loại hạt vào máy trộn công suất lớn, sau đó đổ 1 lít nước nóng khoảng 50-60 độ, thêm 3-4 giọt vani và trộn đều cho đến khi đồng nhất. Nếu bạn dùng nước sôi 100 ° C, bột yến mạch sẽ bị nhão như cháo.
Bước 3: Thu được bằng cách lọc bằng lưới mịn là bước cuối cùng để có thể làm sữa hạt điều yến mạch giàu dinh dưỡng (hoặc không lọc).
>>> Tham khảo thêm: Cách nhận biết hạt điều chất lượng CAO – THẤP có thể bạn chưa biết
Bài viết đã giới thiệu thiệu cho bạn 5 cách làm sữa hạt điều đúng chuẩn, thơm ngon và cực kỳ đơn giản. Với các công thức đã liệt kê ở trên, chúc bạn thành công khi chế biến sữa hạt điều nhé!
CÔNG TY TNHH IPP GLOBAL
- Địa chỉ: 28 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa , Hà Nội
- Email: info@ippglobal.vn
- Website: http://ippglobal.vn/
- Hotline: 024 2323 2425
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!