Khô gà cay đã và đang trở thành món ăn vặt rất được lòng giới trẻ trong vài năm trở lại đây. Bên cạnh việc mua sẵn các sản phẩm trên thị trường, rất nhiều bạn trẻ áp hiện nay lựa chọn làm khô gà cay tại nhà để vừa an toàn lại tiết kiệm. Làm khô gà cay không cần lò nướng là một trong những cách bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu để chế biến khô gà cay tại nhà.
Làm khô gà cay bằng chảo chống dính
Có rất nhiều cách làm khô gà cay khác nhau, tuy nhiên đa phần chúng đều sử dụng lò nướng. Khác với những cách đó, sau đây là một cách làm khô gà xé cay đơn giản đối với những người không có sẵn lò nướng.
Nguyên liệu làm khô gà cay
Bạn cần chuẩn bị sẵn một số nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như sau trước khi thực hiện cách làm khô gà cay
- 1 kg phần thịt lườn gà
- 200gr ớt đỏ sơ chế qua và băm nhuyễn
- 5 củ sả đã sơ chế qua, đập dập
- 1 gói ngũ vị hương
- 10gr lá chanh đã rửa qua
- 100ml rượu trắng
Các nguyên liệu đi kèm như: ớt bột, tỏi, hành tây, màu điều, nước mắm, đường, muối, tiêu, bột nghệ
>>>Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh cực ngon bằng nồi cơm điện
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem thị gà đi rửa sạch sau đó cho vào rượu ngâm và rửa lại với nước nhiều lần đến khi thấy thịt sạch hoàn toàn. Đem phần lá chanh đem chia làm 3, thái nhỏ từng phần
Luộc thịt gà
Sau khi đã sơ chế qua các nguyên liệu kể trên, bước tiếp theo chúng ta sẽ luộc thịt gà. Hãy đem đun sôi 2l nước sau đó cho gà vào cùng sả rồi tiến hành luộc. Khi nước luộc sôi, cho lần lượt một phần các nguyên liệu gồm: lá chanh, hành tây, muối và nồi. Khi nước sôi lần nữa thì hạ nhỏ lửa. Đến khi phần thịt gà đã chín sẽ vớt ra, để ráo và nhớ giữ lại nước luộc.
Ướp gia vị thịt gà
Thịt gà sau khi luộc xong sẽ tiến hành ướp gia vị. Bạn hãy đợi đến khi thịt gà nguội hẳn thì đem xé hoặc cắt nhỏ thành từng miếng vuông và tiếp tục xé đến khi chúng dạng sợi. Tiếp đến, cho phần gà đã xé vào thau lớn. Rồi sau đó cho các gia vị gồm: tiêu bột, tỏi, nước mắm, đường, bột nghệ, gừng, ngũ vị hương, màu điều, lá chanh và ớt tươi vào chung với thịt và trộn đều. Giữ phần thịt ướp trong ít nhất nửa tiếng để nguyên liệu có thể thấm vào thịt. Tiếp đến, hãy đổ phần thịt gà đã ướp trên vào nồi nước luộc, tiến hành bật bếp đun sôi. Khi thấy nước đã cạn, bạn hãy tắt bếp.
>>>Bạn nên đọc: Kinh doanh khô gà lá chanh lợi nhuận siêu khủng hàng tháng
Sấy khô gà cay bằng chảo
Bước cuối cùng của cách làm khô gà cay chính là sấy khô. Để thực hiện bước này, chúng ta cần sử dụng chảo chống dính để xào khô. Đầu tiên, bạn đặt chảo chống dính có lòng sâu lên bếp, bắt lửa làm nóng chảo. Tiếp đó, cho phần thịt gà cùng lá chanh đã được thái nhuyễn vào, đảo nhanh và đều tay. Lần lượt thêm phần ớt bột, ớt tươi còn lại vào, tiếp tục đảo để thịt thấm đều gia vị.
Để món ăn thành công, điều quan trọng trong quá trình xào này chính là hãy chỉnh lửa thật nhỏ, xào đến khi chúng bốc hơi hoàn toàn là hoàn thành.
>>>Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm thịt gà xào lăn ngon như mẹ nấu
Khô gà cay Pichi ăn liền cực hấp dẫn
Mặc dù làm cách làm khô gà cay tại nhà không quá phức tạp, tuy nhiên chúng lại không phù hợp nếu bạn đang vội hoặc muốn thưởng thức ngay lập tức. Một cách đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn không kém phần đảm bảo an toàn và tiết kiệm khác cũng được giới trẻ Hà Nội ưa chuộng không kém chính là mua sẵn khô gà cay Pichi ăn liền.
Từ trước đến nay, những sản phẩm của Pichi, kể cả khô gà đều nổi tiếng với giá thành phải chăng, hương vị thơm ngon hấp dẫn. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể xem đây là một lựa chọn hoàn hảo mỗi dịp tụ họp bạn bè hay ăn lúc có thời gian rảnh rỗi.
>>>Đừng bỏ qua: Làm khô gà xé cay bằng chảo ngon vừa đơn giản vừa thơm ngon
Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua sỉ khô gà cay để kinh doanh, có thể liên hệ khô gà Pichi qua các phương thức
CÔNG TY TNHH IPP GLOBAL
- Địa chỉ: 28 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa , Hà Nội
- Email: info@ippglobal.vn
- Website: http://ippglobal.vn/
- Hotline: 024 2323 2425
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!