Khi nghe đến món khô gà xé cay dường như không còn ai là không biết đến hay thưởng thức món ăn siêu ngon được làm từ thịt gà vừa bổ dưỡng. Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất khô gà với nhiều hương vị khác nhau, thơm ngon và lôi cuốn. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tự mình làm và thưởng thức ngay tại nhà vẫn không thua kém gì sản phẩm bán sẵn.
Có rất nhiều cách để thực hiện món ăn này. Nào là lò vi sóng nào là là nướng, nồi cơm điện, nồi chiên không dầu hay chảo chống dính chẳng hạn mỗi loại đều cho ra một sản phẩm riêng. Tuy nhiên dù được làm từ phương thức nào thì món khô gà xé cay vị lá chanh do tự tay mình làm ra vẫn luôn thơm ngon và đậm vị nếu được làm đúng cách nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khô gà xé cay
Để món khô gà xé cay được ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cần được chuẩn bị chọn lựa cẩn thận.
- Ứ gà (lườn gà): 1 kg (có thể sử dụng gà ta thay cho gà công nghiệp để sợi gà ngon hơn)
- Sả: 8 cây
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 6 củ
- Ớt tươi: 6 quả
- Gừng: 1 củ
- Lá chanh
- Chanh: 1 quả
- Bột hạt điều: 2 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Ngũ vị hương: ½ thìa
- Hạt tiêu: ½ thìa
- Đường: 4 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
>>> Có thể bạn quan tâm: 100gr khô gà chứa bao nhiêu calo?
Cách làm khô gà xé cay đơn giản bằng chảo
Dưới đây là hướng dẫn cách làm khô gà xé cay bằng chảo rất đơn giản mà bạn có thể tham khảo:
- Gà mua về rửa sạch qua nước muối để gà ko bị tanh đem rửa qua rượu trắng và xả sạch lại bằng nước.
- Cho thịt gà vào một cái nồi đổ nước ngập mặt thịt thêm vào nồi nước luộc 3 nhánh sả đã được rửa sạch và cắt khúc vừa, 2 củ hành khô, 1 của gừng gọt vỏ cắt lát, vài lá chanh, một nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm.
- Luộc cho đến khi gà chín (đừng để gà quá chín vì thịt gà sẽ bị bỡ rất dễ nát) tắt bếp vẫn đậy kín nắp một lúc vớt ra chần qua nước đá để thịt gà không bị thâm và nhanh nguội, cho ra đĩa để nguội hẳn thì xé nhỏ theo thớ của miếng thịt. Phần nước thịt giữ lại để dùng tiếp.
- Cho vào phần thịt gà vừa xé 1 thìa bột nghệ, 2 thìa bột điều, 4 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa ngũ vị hương, nửa thìa hạt tiêu. Trộn hỗn hợp sợi gà và gia vị cho đến khi tất cả được trộn đều vào nhau. Đổ nước luộc gà vào vừa ngập phần thịt gà.
- Lấy một cái chảo cho vào 4 củ hành khô, 1 củ tỏi bỏ vỏ đập dập, 1 nhánh gừng nhỏ đập dập, 5 cây sả cắt khúc đập dập sau đó phi thơm hỗn hợp.
- Dùng đồ lọc dầu để loại bỏ phần xác hỗn hợp chỉ giữ lại phần dầu vừa chiên cho vào nồi thịt gà bên trên khoảng một chén uống rượu. Việc cho phần dầu vào làm cho gà có mùi thơm và không bị cháy khi rang khô.
- Rim phần thịt gà cho đến khi cạn nước. Trong quá trình rim nên đảo và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Khi thấy nước đã cạn trút phần thịt gà vào chảo chống dính cho thêm vài quả ớt và lá chanh vào đảo liên tục đến khi thấy sợi gà đã khô hẳn.
Vậy là đã hoàn thành món khô gà xé cay thơm ngon để thưởng thức ngay tại nhà, vị cay cay của khô gà cùng với mùi thơm của lá chánh đã tạo nên một món khô gà ngon đúng điệu.
>>> Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh cực ngon bằng nồi cơm điện
Những lý do nên chọn món khô gà xé cay của Pichi Việt Nam
Các sản phẩm khô gà xé cay nói riêng và khô gà của Pichi nói chung là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho khách hàng kinh doanh sỉ khô gà trên toàn quốc:
- Là Thương hiệu uy tín trên thị trường: Công ty sản xuất khô gà Pichi được phân phối trên khắp cả nước và hải ngoại. Chúng tôi là thương hiệu uy tín được các nhà phân phối với quy mô lớn nhỏ lựa chọn để hợp tác lâu năm như siêu thị K-Mart, siêu thị Lan Chi Mart, cửa hàng tiện lợi Circle K, siêu thị Vinmart,…
- Thơm ngon đúng điệu: Sản phẩm khô gà tại Pichi có rất nhiều hương vị khác nhau đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mỗi khách hàng.
- Đảm bảo an toàn vệ sinh: Công ty sản xuất khô gà Pichi đã xác định sứ mệnh của mình là cung cấp các sản phẩm ngon và đảm bảo tốt nhất vệ sinh an toàn thực phẩm.
>>> Xem ngay: Kinh doanh khô gà lá chanh lợi nhuận siêu khủng hàng tháng
Xem ngay sản phẩm khô gà lá chanh của Pichi Việt Nam tại đây!