Trên thị trường thương mại hiện nay, việc phân biệt một vật gì, một món ăn nào thật giả ra sao rất cần thiết. Khô gà là món ăn đang thu hút đông đảo mọi người vì độ ngon cũng như độ bắt mắt của nó. Từ đó việc làm khô gà giả để thu lợi nhuận là điều không tránh khỏi, vậy chúng ta phải cẩn thận khi lựa chọn hơn.
Những hệ quả nếu ăn phải khô gà giả
Khô gà lá chanh – Món khoái khẩu của giới trẻ ngày nay, ẩn chứa đằng sau món ăn là những rủi ro vô cùng nghiêm trọng nếu xảy ra tình trạng khô gà giả được tẩm ướp các hóa chất độc hại,… Các hóa chất này sẽ ngấm dần vào cơ thể, dần dần theo thời gian dẫn đến các bệnh như ung thư dạ dày, các bệnh mãn tính,…
Nếu ăn phải khô gà giả, gà thải, không rõ nguồn gốc sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như nguy cơ nhiễm các loại vi sinh vật hay nấm mốc.
Để giả mạo món ăn này mà các cơ sở sản xuất đã không màng đến sức khỏe của người tiêu dùng, những thứ hóa chất độc hại chỉ cần ngửi qua thôi cũng làm ta chóng mặt, đau đầu. Vậy thử hỏi khi được đưa vào cơ thể sau vài lần thì cơ thể có thể chống nổi hay không.
Cách nhận biết khô gà thật giả
Sức khỏe luôn là điều quan trọng, vì vậy hãy nắm thật rõ dấu hiệu nhận biết khô gà thật không thể bỏ qua. Để luôn an tâm thưởng thức món khô gà ngon có vị cay cay, thơm lừng hương lá chanh này mà không còn hoang mang thì bạn cần biết một số cách “nhận dạng” khô gà thật giả như sau:
Thông qua màu sắc
Khi thấy biểu hiện màu sắc bất thường như sợi gà có màu đậm quá hay vàng quá, thì chắc chắn có sử dụng loại hóa chất, phẩm màu đỏ hoặc vàng. Những loại khô gà này sẽ được đưa vào danh sách độc hại, do sử dụng thuốc nhuộm, chất vàng ố.
Bên cạnh đó khô gà thật có màu vàng sẫm do quá trình luộc, ướp gia vị và sau vài lần sấy để thịt gà khô hẳn thì màu sắc của sợi gà thường không còn giữ được độ tươi và đẹp mắt như sản phẩm gà giả. Ngoài ra, khô gà thật có độ dai nhất định, dễ dàng xé sợi mà không có tình trạng sợi gà bị bở hay đứt đoạn.
>>> Có thể bạn quan tâm: 5 bước làm khô gà lá chanh cực thơm ngon tại nhà
Thông qua mùi vị
Khô gà thật thông thường được kết hợp từ những sợi thịt gà tươi cùng với độ cay nồng nồng của ớt, thêm chút nhẹ dịu của lá chanh. Tất cả hòa trộn gia vị ở mức cân bằng không lấn át nhau để cùng một lúc cảm nhận được trọn vẹn cái ngọt của gà, mùi thơm của gia vị. Đây mới chính là mùi thơm thật sự của khô gà ngon không lẫn vào đâu được.
Khi thưởng thức từng sợi gà tươi ngon, đầu lưỡi sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt gà, độ cay nhẹ của ớt. Trong khi khô gà giả sẽ chỉ nhận được một vị lờ lợ do tẩm ướp quá nhiều gia vị, hóa chất để tạo một lớp vỏ ngụy trang hoàn hảo để không cảm nhận được mùi của khô gà giả.
Mua khô gà rõ nguồn gốc xuất xứ
Nên lựa chọn những sản phẩm khô gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn hiệu, địa chỉ sản xuất hay địa chỉ cửa hàng, hạn sử dụng được khi rõ ràng trên bao bì. Những sản phẩm có giá thành thấp hơn bình thường cần được xem xét kỹ hơn để tránh trường hợp mua phải khô gà giả. Tìm hiểu sản phẩm trước khi mua về thông tin công bố chất lượng và quy định an toàn vệ sinh thực phẩm được in trên bìa sản phẩm.
>>> Đọc ngay: Kinh doanh khô gà lá chanh lợi nhuận siêu khủng hàng tháng
Khô gà Pichi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được nhiều người tin dùng
Công ty sản xuất khô gà Pichi đảm bảo từ khâu sản xuất cho đến đóng gói đều được qua một quy trình kiểm tra chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm một cách nghiêm ngặt. Dây chuyền sản xuất hiện đại mang đến những sản thơm ngon và hấp dẫn để phục vụ nhu cầu từ dễ đến khó của khách hàng.
Quy mô phát triển rộng rãi, khô gà Pichi hiện có rất nhiều chương trình khuyến mãi áp dụng cho các hệ thống siêu thị, cửa hàng lớn, nhỏ có nhu cầu về sản phẩm. Nhanh tay liên hệ với Pichi qua Hotline 024 2323 2425 để nhận được chính sách ưu đãi giá sỉ khô gà lá chanh hàng đầu Việt Nam!
Tham khảo thêm các sản phẩm của Pichi tại đây!