Nếu để bình chọn cho món ăn vặt được nhiều người thích nhất chúng ta không thể nào không nhắc đến thịt bò khô. Món ăn được rất nhiều các ban trẻ yêu thích hiện nay. Tuy nhiên thì trên thị trường hiện nay thịt bò khô được làm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, vậy sao bạn không thực hiện nó ngay tại nhà mình nhỉ? Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về cách làm thịt bò khô ngon tại nhà vô cùng là đơn giản.
Xem thêm:
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò khô bao gồm:
- 500g thịt bò ( Các bạn cần chọn phần thăn để không có mỡ)
- 2 củ tỏi , 1 củ gừng , 5 củ sả , ớt
- Gia vị: Mắm, dầu hào, muối, đường, ngũ vị hương
Các bước thực hiện cách làm bò khô đơn giản tại nhà như sau:
Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn sẽ rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó thái thịt thành những miếng mỏng dày khoảng 4-5mm (Bạn cần thái thịt theo thớ dọc để miếng thịt nhìn ngon và không bị nát).
Bước 2: Bước tiếp theo bạn sẽ chuẩn bị các nguyên liệu để ướp thịt. Tỏi, sả, ớt sau khi đã làm sạch sẽ băm thật nhuyễn cùng nhau (Tùy vào mức đô ăn cay của bạn để bạn có thể cho nhiều hoặc ít ớt )
Bước 3: Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu bạn tiến hành vào ướp thịt bò. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị ở trên vào trộn với thịt bò tiếp theo đó sẽ cho ngũ vị hương , tiêu , dầu hào, đường, muối vào trộn đều lên. Để cho gia vị ngấm vào thịt bạn hãy đặt nó vào ngăn tủ mắt và để khoảng 4- 6 tiếng.
Bước 4 : Khi thịt bò đã ngấm gia vị bạn lấy thịt ra cho bớt lạnh để chuẩn bị sao thịt. Đặt chảo lên bếp cho đến khi nóng chảo bạn hãy sếp từng miếng thịt vào và để lửa nhỏ để nước trong thịt bò ra bớt nước nhớ đảo đểu 2 mặt. (Chú ý khi đun bạn cần phải thường xuyên vớt bọt để miếng thịt nhìn ngon hơn ). Hãy đun thịt cho đến khi thịt khô lại thì cho ra .
Để cho thịt nguội bạn dùng chày nện miếng thịt cho nó mềm ra và xé thành sợi vừa ăn. Nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì bạn bỏ vào sấy thit ở nhiệt độ vừa phải để miếng thịt được khô ngon hơn.
Nếu như gia đình không có lò vi sóng bạn có thể bỏ vào chảo vào đảo ở nhiệt độ thấp cho đế khi thịt săn lại và khô thì bỏ ra đĩa. Để bảo quản thịt được lâu các bạn nên bỏ vào hộp hoặc túi bóng buôc kín và cất ở ngăn mát trong tủ. Thịt bò khô mà kết hợp với chanh thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Với các bước làm đơn giản vậy thôi là bạn đã có món thịt bò khô thơm ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rồi.
Chúc các bạn thành công nhé!