Như chúng ta đã biết thịt gà là loại thực phẩm rất phổ biến được mọi người yêu thích với hương vị thơm ngon cùng nhiều lợi ích mà thịt gà mang lại cho chúng ta. Với những món thịt gà như luộc, rang, rán… đã quá quen thuộc thì thịt gà còn có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn như khô gà sấy cay, chà bông gà với hương vị thơm ngon có thể ăn kèm với cơm trứng, xôi hay thậm trí là bánh mỳ. Việc chế biến khô gà xé cay hay chà bông gà vô cùng đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian của các bạn, vì thế với bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chà bông gà thơm ngon tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g thịt gà
- Muối: 2 thìa cà phê
- Nước mắm 1 muỗm canh
- Mì chính 2 thìa cà phê
Cách làm chà bông gà
Bước 1: Thái thịt gà thành những miếng nhỏ và lưu ý khí thái thớ thịt dài để có sợi chà bông dài. Sau đó ướp thịt gà cùng với mì chính, mắn, muối từ 5 đến 10 phút cho gia vị có thể ngấm đều vào thịt gà.
Bước 2: Cho thịt gà đã ướp các gia vị vào nổi và đổ nước xăm xắp với mặt thịt gà rồi luộc thịt vừa chính tới để thịt gà vẫn giữ được vị ngọt và dai.
Bước 3: Vớt thịt gà để nguội, ráo nước rồi sau đó dùng cối giã nhuyến và dùng tay xé tơi thịt gà ra.
Xem thêm: Cách làm khô gà không cần lò nướng
Bước 4: Cho thịt gà đã xé lên chảo và sao thật đều tay để cho thịt gà có màu vàng đều, trong qusa trình sao thịt chúng ta cần cho thêm một chút nước luộc gà vào và cũng nêm lại gia vị cho vừa miệng nhé.
Bước 5: Khi sao thịt gà thấy đã chuyển sang màu vàng thì có thể tắt bếp và đợi cho thịt nguội hẳn, cho vào các lọ đậy kín là đã một món chà bông gà thơm ngon để ăn kèm với cơm trắng.
Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm chà bông gà thơm ngon tại nhà với 5 bước vô cùng đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Chúc mọi người thành công.!