Thay vì chế biến những món cánh gà theo các cách trước đây như luộc, rang, rán,… thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món ăn khá là mới lạ đó là cánh gà chiên mắm tỏi. Hãy cùng vào bếp nhé để thực hiện món ăn này nhé !
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g đùi gà hoặc cánh
- 2 củ tỏi
- 1 củ gừng
- Gia vị : mắm, đường , muối
Cách làm món cánh gà chiên mắm tỏi đơn giản mà ngon cho gia đình:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần sơ chế qua gà bằng muối và gừng để làm hết mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Để gà được chín và mềm hơn khi rán các bạn có thể luộc sơ qua hoặc bỏ vào lò vi sóng sau đó tẩm ướt gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho cánh gà vào ( lưu ý chúng ta cần rán cành gà ngập dầu để không bị cháy).Hãy rán gà ở mức lửa vừa tránh trường hợp lớp vỏ ngoài của gà đã vàng nhưng bên trong lớp thịt vẫn chưa chín. Khi gà đã vàng chúng ta sẽ vớt ra đĩa có giấy thẩm dầu để giảm bớt độ béo . Nếu không thấm dầu trong cánh gà thì khi ăn chúng ta sẽ cảm giác nhanh ngán.
Bước 3 : Tỏi chúng ta sẽ băm nhỏ và phi thơm . Khi tỏi đã có mùi thơm hãy hạ lửa nhỏ xuống và cho 1 thìa nước mắm và 1 thìa đường vào sau đó khấy đều tay. Tiếp theo chúng ta sẽ cho cánh gà rán vào và vặn lửa to, hãy lật cánh gà liên tục để có thể ngấm đều gia vị. Khi cánh gà chuyển qua màu vàng thì chúng ta sẽ tắt bếp và bỏ cánh gà ra đĩa .
Một số lưu ý khi thực hiện món cánh gà chiên tỏi:
- Khi cho nước mắm và đường vào chó các bạn phải khấy đều tay để đường không bị cháy.
- Trước khi bỏ gà ra đĩa để tăng thêm mùi vị hấp dẫn của món ăn các bạn có thể cho thêm một ít tỏi
- Chúng ta nên thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận hết được vị ngon.
Chỉ với 3 bước đơn giản thôi là bạn có đã có món cánh gà chiên mắm tỏi ngon mê li mời cả nhà rồi. Hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu nướng của mình cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công.
Đừng bỏ lỡ món ăn vặt khô gà xé sợi HOT nhất hiện nay: