Chà bông tôm đang là một trong những món ăn mặn yêu thích đối với mỗi gia đinh Việt với hương vị đậm đà và thơm ngon có thể ăn kèm vơi cơm trắng. Với bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm chà bông tôm thơm ngon tại nhà với 3 bước đơn giản.
Nguyên liệu chính phải có:
- Tôm sứ: 1kg
- Dầu ăn: 1 thìa
- Nước mắn: 2 thìa
Cách làm chà bông tôm:
Bước 1: Sơ chế và hấp chín tôm
Khi mua tôm su thì ta đem rửa thật sạch rồi sau đó hấp chín tôm trong thời gian từ 2-3 phút là được. Lưu ý: Khi nước hấp tôm sôi cần mở vung nồi ra để cho tôm không bị mùi.
Bước 2: Giã nhuyễn thịt tôm
Khi hấp tôm chín thì chúng ta cần phải vớt ra để nguội rồi sau đó dùng tay bóc hết phần vỏ của con tôm chỉ lấy phần thịt. Dùng kéo cắt bỏ hết toàn bộ phần sống lưng và đường chỉ đen đi rồi chúng ta mang rửa sạch một lần nữa với nước.
Sau đó ta chia nhỏ thịt tôm đã làm sạch thành từng phẩn rồi cho vào cối dùng chày giã nhỏ.
Xem thêm: Cách làm khô gà xé cay thơm ngon tại nhà
Bước 3: Tiến hành làm chà bông tôm
Để làm chà bông tôm thì chúng ta cần chuẩn bị 1 rá tre hoặc một miếng sắt rồi dùng tay cầm một nhúm thị tôm, chà lên mặt rá để có thịt tôm có thể tạo thành từng sợi và bông.
Cuối cùng cho chà bông vào chảo cùng các gia vị chuẩn bị sẵn, rang khô cho nước mắn vào để chà bông tôm đậm đà. Các bạn hãy đảo đều tay cho đến khi ruốc có mùa thơm, ngả màu vàng đẹp là được nhé. Ruốc khi chín chúng ta để nguội và cho vào lọ kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Lưu ý: không nên rang ruốc quá khô vì sẽ khiến cho chà bông tôm không ngon nhưng nếu ẩm quá thì ruốc dễ bị mốc và không để lâu được.
Như vậy, ippglobal.vn để hướng dẫn các bạn cách làm chà bông tôm thơm ngon tại nhà với 3 bước đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công.