Bánh tráng trộn là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn với giới trẻ ngày nay. Món ăn này được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên nhiều người thường lo ngại sẽ tăng cân. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một công thức mới ngon và giảm cân với bánh tráng trộn.
Bánh tráng trộn bao nhiêu calo?
Nhiều người lo lắng rằng bánh tráng trộn gây tăng cân nhanh chóng do có chứa nhiều dầu mỡ. Bánh tráng trộn chứa bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu cho thấy rằng cứ 100g bánh tráng trộn có chứa khoảng 300 calo, 16 gam chất béo, 33g carbs và khoảng 5g Protein. Bánh tráng có thành phần tôm khô và trứng cút là nguồn cung cấp protein hiệu quả. Ngoài ra trong trứng cút còn có nhiều chất dinh dưỡng khác như lipit, chất béo không no rất tốt cho cơ thể.
Bánh tráng cung cấp lượng calo khá lớn trong mỗi khẩu phần, với những người đang tập gym hay đang ăn kiêng thì không nên ăn quá nhiều. 300 calo có thể giúp cho cơ thể bạn có nhiều năng lượng để hoạt động trong nửa ngày. Sợi bánh tráng được làm từ tinh bột gạo sẽ tạo cảm giác no lâu hơn.
Ăn bánh tráng trộn có sợ béo không?
Ngày nay món bánh tráng trộn đã rất phổ biến trong giới trẻ. Ban đầu chỉ là một món ăn bình dân có nguồn gốc từ Tây Ninh sau đó đã nhanh chóng lan tỏa đến các thành phố lớn và các vùng miền khác. Bánh tráng trộn khá ngon và hợp với túi tiền của mọi người nên bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào cũng có thể dễ dàng mua được. Hơn nữa cách chế biến và công thức trộn cũng khá đơn giản nên bạn cũng có thể thử tự làm tại nhà.
Ăn bánh tráng trộn có béo không? Mỗi 100g bánh tráng trộn có thể cung cấp 300 calo năng cho lượng. Lượng calo này khá cao nên nếu ăn nhiều và thường xuyên chắc chắn sẽ khiến cho cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng. Nếu như bạn vẫn muốn ăn bánh tráng mà không muốn bị mập lên thì bạn phải sắp xếp thời gian biểu tập thể dục thể thao và ăn uống hiệu quả.
Trong công thức bánh tráng trộn truyền thống thường có nhiều mỡ hành, hành phi và sa tế. Nên bạn cần hạn chế các nguyên liệu này và tạo ra một công thức giảm cân với bánh tráng trộn riêng.
>>> Xem ngay: Cách nhận biết khô mực giả nilon cực đơn giản
Cách làm bánh tráng đơn giản mà lại không béo
Chuẩn bị
Ăn bánh tráng trộn không lo bị mập, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 1 bịch bánh tráng trắng cắt sợi
- 5 quả trứng cút
- Khô bò xé sợi
- Khô gà lá chanh
- 1 quả xoài nhỏ
- 1 quả chanh, tắc hoặc giấm
- Rau răm, đậu phộng
- Một số gia vị khác: nước cốt me, xì dầu, sa tế, muối tôm và tỏi ớt băm nhuyễn.
Cách làm đơn giản
- Bước 1: sơ chế xoài xanh và bào thành sợi. Dùng lực nhẹ nhàng để tránh làm nát xoài
- Bước 2: bạn có thể mua loại bánh tráng đã cắt sẵn hoặc mua loại lớn và cắt thành các miếng nhỏ cho vừa ăn
- Bước 3: Luộc trứng cút trong vòng 5 phút và nhớ lột vỏ nhé
- Bước 4: rang lạc và đãi vỏ sau đó đập dập hoặc để nguyên tùy thích
- Bước 5: làm mỡ hành và hành phi. Với món bánh tráng giảm cân bạn nên giảm định lượng của mỡ hành và sa tế khi trộn.
- Bước 6: làm nước sốt gồm: 1 muỗng nước cốt me, đường, xì dầu, chanh , muối tôm và lạc rang. Khuấy đều và cho thêm tỏi ớt sau cùng.
- Bước 7: cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô lớn sau đó rưới nước sốt lên trên và trộn đều cho nguyên liệu được ngấm đều gia vị với nhau.
- Cuối cùng trang trí thêm rau răm và trứng cụt. Vậy là bạn đã có được một đĩa bánh tráng rất ngon hấp dẫn ánh nhìn lại đảm bảo vệ sinh.
>>>Bạn nên đọc: Cách làm khô mực 1 nắng hảo hạng
Bí quyết cho bánh tráng trộn thơm ngon mà không béo
Làm sao để ăn bánh tráng mà không béo. Thay vì sử dụng sa tế để tăng vị cay hay mỡ hành để tăng vị béo ngậy bạn có thể sử dụng khô bò và khô gà làm nguyên liệu thay thế. Các bạn trẻ đã sáng tạo nên một công thức bánh tráng trộn mới với khô bà và khô gà lá chanh vẫn thơm ngon và không lo bị tăng cân. Công thức bánh tráng trộn giảm cân khá đơn giản và bạn có thể thử ngay tại nhà. Với những tín đồ nghiện bánh tráng trộn mà lại sợ tăng cần thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Thay vì sử dụng các nguyên liệu truyền thống, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu mới: khô bò, khô gà, các loại hạt…
Bò khô được chế biến theo quy trình nghiêm ngặt kết hợp và tẩm ướp với gia vị truyền thống tạo nên một hương vị rất riêng. Vị ngọt đậm đà trong từng thớ thịt và vị cay xè của ớt sẽ làm tăng hương vị cho món bánh tráng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khô gà để thay thế. Khô gà Pichi là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.
>>> Xem ngay: Cách nhận biết khô mực giả nilon cực đơn giản
Mua khô gà, khô bò Pichi làm bánh tráng trộn cực ngon mà không lo béo.
Bánh tráng trộn Tây Ninh là một món ăn truyền thống nhưng bây giờ đã trở thành món ăn vặt hiện đại với giới trẻ. Không chỉ những người trẻ mà người lớn hay trẻ em đều yêu thích món ăn này. Công thức giảm cân với bánh tráng trộn được rất nhiều bạn trẻ đón nhận. Sử dụng khô bò miếng tảng và khô gà thay thế sẽ không làm thay đổi hương vị món ăn mà sẽ làm cho món ăn thêm phần đậm vị.
Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại khô bò và khô gà đã chế biến sẵn. Nhưng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên mua sắm ở những địa chỉ uy tín. Pichi Việt Nam là công ty đăng ký giấy phép kinh doanh các sản phẩm đồ ăn vặt. Giá cả cạnh tranh và công thức chế biến riêng đã tạo nên danh tiếng cho công ty. Website của Pichi có cung cấp đầy đủ thông tin về mỗi loại sản phẩm, quý khách hàng có thể ghé qua và đặt hàng với chúng tôi. Đến với Pichi Việt Nam, Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên phục vụ, tư vấn sản phẩm tận tình để đáp ứng nhu cầu của bạn
CÔNG TY TNHH IPP GLOBAL
- Địa chỉ: 28 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa , Hà Nội
- Email: info@ippglobal.vn
- Website: http://ippglobal.vn/
- Hotline: 024 2323 2425
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!