Khô gà là một trong những món ăn vặt khó ai mà có thể cưỡng lại, đặc biệt là các bé . Đối với khẩu vị của các bé thì khô gà xé có một chút khác biệt hơn là nó sẽ không có bị cay như khô gà bình thường. Vậy để làm khô gà cho bé cần chuẩn bị những gì và cách làm khô gà cho bé làm như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau đây
Để có món khô gà ngon, bổ, rẻ thì cùng xem chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gì nhé .
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400 gr thịt ức gà
- 1 muỗng cafe tỏi băm
- 2 nhánh sả
- 2 lát gừng
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê mắm
- 4 lá chanh
- 1 ít màu điều
- 1 ít ngũ vị hương
- 1/2 củ hành tây
Bước sơ chế
- Đầu tiên bạn cần rửa sạch phần ức gà ngâm với rượu trắng để khử mùi sau đó rửa sạch và để ráo nước.
- Sả cắt thành từng khúc ngắn rồi đập dập .
- Hành tây lột sạch vỏ, chẻ múi cau .
- Rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau. Trong đó hai phần giữ nguyên. Một phần xắt nhuyễn.
Bước chế biến
B1: Nấu khoảng 1 lít nước. Khi nước sôi, lần lượt cho vào nồi: sả đập dập, hành tây, một xíu muối. Khi nước sôi lần nữa, cho thịt gà vào luộc chín.
B2: Khi thịt gà chín(không nên luộc quá chín thịt sẽ bị khô), các mẹ vớt thịt ra đĩa, để nguội. Xé nhỏ thịt gà thành sợi.
B3: Đặt thịt gà đã xé vào nồi khác. Lần lượt cho đường, mắm, tỏi, màu điều, ngũ vị hương, gừng, lá chanh xắt nhỏ,1 ít sả băm vào. Trộn đều. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.
B4: Đổ nước luộc gà xâm xấp thịt gà đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước. Tắt bếp
B5: Làm nóng chảo chống dính, trút thịt gà từ nồi sang (không dùng dầu ăn). Đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô. Tắt bếp. Để thịt gà khô nguội, cho vào hủ, cho bé nhâm nhi dần dần.
Với cách làm đơn giản, bạn có thể học cách làm khô gà cho bé ngon ngay tại nhà mình một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!.