Bất cứ ai đã từng được nếm thử qua hương vị của món thịt bò sốt vang chắc chắn sẽ khó lòng mà quên được hương vị đậm đà của món ăn này. Món thịt bò sốt vang đậm đà với hương thơm đặc biệt giúp cho mâm cơm gia đình thêm phần trọn vẹn. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một công thức nấu thịt bò sốt vang nhanh gọn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt nạm bò
- Khoai tây
- Cà chua
- Hành tây
- Tỏi, gừng
- Quế
- Rượu vang đỏ
- Gia vị: gói sốt vang, dầu ăn, hạt nêm, đường, hạt tiêu…
Ngoài những nguyên liệu trên, bạn có thể tham khảo cho thêm một số loại rau củ khác như khoai tây, cà rốt…Món thịt bò nấu sốt vang được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau nhưng nhìn chung hương vị vẫn không thay đổi. Đối với người miền Nam, họ thường thích nấu thịt bò hơi ngọt, ngược lại món thịt bò sốt vang của người miền Bắc mang thiên hướng đậm đà hơn.
>>>Tìm hiểu thêm: Kinh doanh mực khô xé sợi bao lãi
Cách nấu món thịt bò sốt vang đậm đà
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt nạm bò sau khi mua về bạn có thể rửa sơ qua với nước hoặc giấm trắng pha loãng để khử mùi. Sau Khi rửa sạch thì để thịt ráo nước và tiến hành cắt thịt thành các khối vuông nhỏ, vừa ăn. Bắc một nồi nước lên bếp cho thêm 3 lát gừng tươi, đợi cho nước nóng lên bắt đầu nổi bọt khí thì cho thịt bò vào nồi. Để thịt sôi trong 2 phút rồi vớt ra ngoài.
Bước 2: Ướp thịt bò
Phần thịt bò đã nhúng qua nước sôi các bạn ướp với gói gia vị sốt bò kho và khoảng 10ml rượu vang đỏ và chút gừng băm. Dùng đũa đảo đều cho gia vị thấm đều thịt. Ướp hỗn hợp thịt trong khoảng 30 phút
>>> Đọc thêm: Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Bước 3: Sơ chế các loại rau củ
Cà chua cần đem rửa sạch với nước muối loãng sau đó cắt thành thành dạng múi cau. Sau đó dùng dao lược bỏ đi phần hạt cà chua để món ăn không bị chua gắt. Cho phần cà chua vừa sơ chế vào máy xay để xay nhuyễn. Bạn cũng có thể luộc cà chua trong khoảng 3-5 phút và dùng muối hoặc thìa để dằm nhuyễn.
Hành tây các bạn đem lột vỏ và rửa sạch, sau đó cắt thành múi lớn. Không nên cắt múi cau quá nhỏ vì khi hầm hành tây sẽ dễ bị nhừ nát. Cà rốt và khoai tây cũng sơ chế tương tư: lột vỏ, rửa sạch và cắt thành các khối có độ dày vừa phải. Cuối cùng là sơ chế gừng và tỏi rồi băm nhuyễn.
Cho chảo lên bếp cùng với một chút dầu ăn, để lửa vừa cho dầu ăn nóng đủ thì cho hành tây vào phi thơm. Tiếp theo bạn cần đổ hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vào chảo đun với lửa vừa. Đun trong khoảng 3-5 phút cho phần sốt sôi nhẹ thì tắt bếp.
>>> Xem thêm: 5 bước làm khô gà lá chanh cực thơm ngon tại nhà
Bước 4: Hầm thịt bò sốt vang
Cho một chút dầu ăn vào nồi, đợi cho dầu nóng rồi bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho tiếp phần thịt bò đã ướp vào. Bạn xào thịt trên lửa vừa cho thịt săn lại sau đó cho thêm nước lọc vào ngập thịt. Đun sôi trong khoảng 15 phút và cho hỗn hợp sốt cà chua đã phi vào. Tiếp tục hầm trong khoảng 60 phút trên lửa vừa. Sau khi hầm đủ thời gian và thịt đã đến giai đoạn chín thì bạn cho phần cà rốt vào hầm chung và cuối cùng là khoai tây. Vì cà rốt cứng hơn nên cần nhiều thời gian hơn để chín. Cuối cùng bạn có thể cho thêm một chút rượu vang và nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình. Múc thịt bò sốt vang ra tô cho thêm một chút rau mùi lên trên, vậy là bạn đã nấu xong món thịt bò sốt vang thơm nức mũi. Vào những ngày se lạnh, thưởng thức ngay một bát thịt bò sốt vang nóng hổi vừa thơm ngon vừa ấm cúng.
>>> Xem thêm: Kinh doanh mực khô xé sợi bao lãi
Ngoài những món chính bạn cũng có thể món khô bò miếng tảng của Pichi Việt Nam. Đây là một trong những món đồ ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người ưa thích. Vừa thơm ngon lại tiện lợi. Pichi Việt Nam là nhà cung cấp đồ ăn vặt uy tín số 1 trên cả nước. Quý khách hàng có thể yên tâm đặt hàng tại công ty chúng tôi.
Tham khảo một số món ăn vặt thơm ngon của Pichi tại đây!