Khô bò là món ăn vặt nổi tiếng, quen thuộc với mọi người, cũng bởi độ thơm ngon, mặn mà làm xao xuyến trái tim bao thế hệ. món ăn được xếp vào mặt hàng cao cấp, vì vậy giá thành không hề rẻ. Đặc biệt vào dịp tết, đây lại là thời cơ mà nhiều người lạm dụng để bán những mặt hàng giả, mặt hàng kém chất lượng để làm lời. Sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng rất nhiều và rất khó phân biệt đâu là thịt khô bò nguyên chất, chuẩn chất lượng. Ba cách phân biệt dưới đây, phần nào giúp bạn dễ dàng nhận biết thịt bò khô thật và giả.
3 cách phân biệt thịt bò khô thật
Thịt bò khô nguyên chất là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn phải sản phẩm giả, kém chất lượng được tẩm ướp các loại hóa chất độc hại sẽ gây nguy hiểm sức khỏe.
Phân biệt bằng thị giác
Bản chất thịt bò thật thường có thớ thịt to và dài, nên sau khi lấy thịt bò được làm khô trong lò nướng ra vẫn thấy các thớ thịt dài và to. Đặc biệt phần thịt sau khi khô có màu vàng sẫm tự nhiên.
Khi làm khô bò giả, người ta thường cán ép để trông giống với bò thật, nhìn kỹ sẽ thấy thớ thịt ngắn, sợi thịt nhỏ không giống thịt bò khô nguyên chất. Sau đó dùng loại phẩm màu chuyên dụng để tạo màu đánh lạc hướng thị giác người mua. Thịt khô bò giả trông sẽ có màu vàng đỏ hoặc đỏ sẫm.
>>> Xem ngay: Cách làm khô bò miếng tẩm ướp gia vị cực ngon
Phân biệt bằng khứu giác
Thịt bò khô nguyên chất được tẩm ướp 1 lớp gia vị sau đó mới đem làm khô. Khi thành phẩm gia vị ngấm vào phần thịt nhưng không lấn át, mùi thơm đặc rất của bò vẫn rất nồng nàn, nhai vào miệng cảm nhận được vị ngọt của bò rất chất lượng, cay, mặn, đậm đà từ phụ gia rất vừa ăn. Thông thường khô bò thật có màu vàng sẫm hoặc nâu sẫm, khá dai nhưng kéo mạnh tay vẫn dễ dàng đứt ra.
Mùi bò từ khô bò giả là sản phẩm của chất tạo hương, nên thường không giữ được lâu và mùi rất ít, bị lấn át bởi những hoá chất tẩm ướp, tạo màu xộc lên hương hoá chất độc hại. Đa phần làm giả từ thịt lợn, khi ăn vẫn cảm nhận được mùi thịt heo bay lên, vị ngọt ban đầu nhưng hậu nuốt xuống thì đắng và nhẫn.
Ngoài ra, khi để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra một loại khô bò giả được làm rất tinh vi hay dùng trộn trong bánh tráng có màu vàng, khá nhẹ và xé rất mỏng như rễ cây, được tẩm ướp hương vị bò ăn khá ngon.
Phân biệt qua mức giá
Giá sản phẩm chính là một yếu tố quan trọng để phân biệt thịt bò khô thật và giả. Thịt bò khô nguyên chất được dùng là thịt bò nạc đã lọc hết mỡ để bảo quản được lâu. Dựa trên giá thành trung bình của thịt bò nạc trên thị trường, dao động trong khoảng 200.000 đồng một kg trở lên. 1 kg thịt bò khô thường được làm từ 2kg thịt bò tươi. Cộng thêm chi phí phát sinh từ gia vị tẩm ướp, công của nhân công. Vì vậy 1kg thịt bò khô sẽ rất khó có mức giá dưới 400.000 đồng.
Căn cứ vào giá cả, nếu khô bò được bán với giá rẻ hơn nhiều so với giá thành chung thì đa phần đều là khô bò giả.
>>> Tham khảo thêm: 4 món ăn kết hợp với thịt bò khô cực kỳ “cuốn lưỡi”
Thịt bò khô Pichi được làm từ thịt bò nguyên chất 100%
Thịt bò khô Pichi được chế biến 100% từ thịt bò Úc đảm bảo an toàn tuyệt đối về chất lượng hảo hạng. Mọi nguyên liệu luôn tuân thủ quy trình về an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm tra chất lượng từ khâu đầu vào đến đầu ra.
Khô bò miếng Pichi vị cay truyền thống có hàm lượng dinh dưỡng cao, thơm ngon, đậm vị tạo cảm giác lưu luyến mỗi khi chạm miệng. Pichi Việt Nam là một thương hiệu nổi tiếng được biết đến bởi những sản phẩm chất lượng, luôn làm hài lòng khách hàng với những mùi vị được chế biến từ công thức độc quyền cùng dây chuyền sản xuất hiện đại.
>>> Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm đúc rút khi kinh doanh khô bò miếng
Quý khách hàng là chủ cửa hiệu tạp hoá, siêu thị hay cửa hàng tiện lợi có nhu cầu mua sỉ thịt bò khô Pichi vui lòng liên hệ ngay qua Hotline 024 2323 2425 để được tư vấn về sản phẩm cùng những chính sách khuyến mãi tốt nhất!
Xem thêm các sản phẩm của khô bò Pichi tại đây!