Không chỉ ngày Lễ Tết mà mỗi lần có dịp hàn huyên tâm sự cùng bạn bè thì món ăn không thể thiếu phải kể tới là đĩa bò khô miếng phải không nào! Hương vị dai dai của thịt bò cùng với vị cay của ớt hiểm, vị ngọt của đường, có thêm một chút lá chanh thì quá “chuẩn bài”. Cuối tuần là dịp mà cả nhà quây quần bên nhau, tại sao bạn không làm một đĩa thịt khô bò miếng để chiêu đãi nhỉ? Nếu đang thắc mắc cách làm khô bò miếng như thế nào thì cùng vào bếp với Pichi ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu cần thiết
Để có được một đĩa khô bò miếng cả nhà cùng khen thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số nguyên liệu dùng để làm khô bò miếng kiểu truyền thống. Nếu bạn muốn thêm gia vị gì cho thêm đậm đà, phù hợp với khẩu vị của gia đình mình thì cho thêm nhé:
- 500 gram thịt bò tươi
- 2 thìa nước mắm
- 4 cây sả
- 1 củ tỏi
- 1 thìa đường
- 4 thìa dầu hào
- 1 thìa muối
- Các loại gia vị khác: Bột ngũ vị hương, bột nghệ, ớt sừng, bột ớt
- Các loại dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao và thớt.
Đặc biệt, phần nguyên liệu chính là thịt bò bạn nên lựa chọn thật kỹ lưỡng. Một số gợi ý dành cho bạn:
- Chọn mua thịt bò có đặc điểm: Màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi và gân trắng, thớ thịt bò nhỏ, mềm mà không quá mịn.
- Bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vào thịt để kiểm tra độ tươi. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không bị dính tay và không bị hôi thì đúng là thịt bò ngon nhé.
>>> Xem thêm: Cách phân biệt thịt bò khô nguyên chất đơn giản
Hướng dẫn cách thực hiện món khô bò miếng bằng nồi chiên không dầu
Sau khi bước nguyên liệu cần thiết để làm thịt bò khô miếng cay đã xong, chúng ta bắt đầu vào làm từng công đoạn nhỏ:
Ướp thịt
- Bạn đem thịt bò đi rửa sạch sau đó thái dọc theo từng thớ thịt.
- Thái gừng, sả, ớt sừng, tỏi thành những lát mỏng và cho tất cả vào máy xay sinh tố sao cho thu được hỗn hợp các nguyên liệu mịn nhuyễn.
- Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào trong tô. Sau đó, cho các loại gia vị như bột ngũ vị hương, bột nghệ, đường, bột ớt, dầu hào và hỗn hợp xay nhuyễn đã chuẩn bị trước đó. Trộn thật đều 2 mặt thịt bò và bọc kín, để trong ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng để gia vị ngấm vào thịt.
Lưu ý: Bạn nên thực hiện khâu ướp thịt bò này vào buổi tối và để trong tủ lạnh qua đêm. Càng để lâu thì gia vị càng thấm đều vào các thớ thịt, ăn càng đậm vị.
Sấy thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu
Bạn lấy thịt bò sau khi đã ướp cho vào nồi chiên không dầu. Nên để cách nhau một khoảng trống, không xếp chồng lên nhau.
Sấy thịt bò miếng ở nhiệt độ từ 140 – 160 độ C, trong thời gian từ 40 – 45 phút. Cứ cách 10 phút thì bạn trở mặt thịt để cả hai mặt cùng chín đều nhé.
>>> Xem thêm: Cách làm khô bò miếng tẩm ướp gia vị cực ngon
Thưởng thức khô bò miếng thơm ngon chuẩn vị truyền thống
Và đây chính là thành phẩm của chúng ta.
Thịt khô bò miếng làm bằng nồi chiên không dầu khô đều hai mặt, không bị cháy. Xé ra thì sẽ nhìn thấy bên trong thịt vẫn có độ mềm nhất định, không quá khô. Khô bò miếng có vị mặn ngọt cay đan xen nhau. Thoang thoảng còn có chút mùi thơm của bột ngũ vị hương, khiến ai ai cũng phải thèm thuồng.
Đối với phần khô bò miếng vẫn còn dư, bạn nên cho vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé. Đừng để ở ngoài vì như vậy sẽ dễ bị mốc.
Cách làm khô bò miếng khá đơn giản phải không nào! Đây là món ăn vặt mà ai ai cũng ghiền, từ trẻ con tới người già. Các anh chồng thì rất say mê, dùng để nhắm rượu thì không còn gì bằng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm khô bò miếng tại nhà thì cũng không sao nhé, mua ngay Pichi khô bò miếng thượng hạng về chiêu đãi cả nhà ngay. Khô bò Pichi được làm từ thịt bò Úc nhập khẩu, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với công thức tẩm ướp bí truyền, Pichi khô bò miếng xé cay đang là một trong những món ăn vặt được rất nhiều gia đình yêu thích.
Nếu bạn đã và đang định kinh doanh đồ ăn vặt thì cũng đừng bỏ qua Pichi khô bò miếng cũng như nhiều sản phẩm khác tới từ thương hiệu Pichi nhé. Bởi chất lượng thì khỏi phải bàn, Pichi đã chinh phục khẩu vị của hàng triệu người Việt trong nhiều năm qua và hiện cũng là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về đồ ăn vặt. Không chỉ vậy, đại lý sỉ của Pichi được hưởng mức chiết khấu cực kỳ ưu đãi.
>>> Xem thêm: Cách tìm địa chỉ khô bò miếng giá sỉ tốt nhất
Pichi đã phân phối các sản phẩm của mình tới hàng ngàn đại lý là cửa hàng tiện lợi, siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Liên hệ ngay để hợp tác với Pichi Việt Nam theo thông tin dưới đây:
LIÊN HỆ NGAY PICHI
CÔNG TY TNHH IPP GLOBAL
Địa chỉ: 28 Võ Văn Dũng, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa , Hà Nội
Email: info@ippglobal.vn
Website: http://ippglobal.vn/
Hotline: 024 2323 2425
Xem thêm các sản phẩm khô bò của Pichi Việt Nam tại đây!