Chia sẻ bí quyết nấu canh khổ qua nhồi thịt ngon đúng điệu

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một trong những thực thẩm rất tốt cho sức khỏe, được nhiều gia đình sử dụng làm thức ăn chính trong mâm cơm hằng ngày. Tuy nhiên thì để chế biến khổ qua sao cho hợp khẩu vị của gia đình thì không phải ai cũng biết, bởi vị khổ qua có vị rất đắng nếu không biết cách nấu sẽ rất khó ăn. Vậy nên hôm nay ippglobal.vn  sẽ giới thiệu đến các bạn món canh khổ qua nhồi thịt , đảm bảo rằng món ăn này sẽ giúp cho gia đình bạn có mâm cơm hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g khổ qua
  • 6 tai nấm meo (mộc nhĩ)
  • 200g thịt lơn xay
  • Hành lá, rau mùi
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu

Cách chế biến món canh khổ qua thơm ngon

Bước 1:  Khổ qua các bạn sẽ dùng dao cắt thành khúc dỏ dài chừng khoảng 5 cm rồi khoét sạch phần ruột bên trong, rửa sạch và để cho ráo nước.

canh khổ qua nhồi thịt

Bước 2: Nấm mèo các bạn ngân với nước sôi cho nó nở ra. Sau đó rửa sạch và thái nhuyễn. Hành lá và rau mùi các bạn nhặt sạch sau đó rửa qua nước và để ráo.

canh khổ qua nhồi thịt

Bước 3:. Tiếp theo bỏ thịt heo vào tô cùng với một chút tiêu, muối, bột ngọt,nấm mèo, trứng vịt và hành lá , trộn đều rồi để 5-10 phút. Sau đó các bạn sẽ nhồi thị vào từng miếng khổ qua sao cho vừa rồi đặt ra đĩa.

canh khổ qua nhồi thịt

 

Xem thêm: Cách nấu canh cá nấu cà tím giải nhiệt mùa hè 

Bước 4:  Bắc một nồi nước lên bếp, tùy theo nhu cầu ăn của gia đình để các bạn sẽ nấu nước. Bạn cho một ít muối vào nước và lần lượt cho khổ qua vào. Khi đun các bạn nên để lửa to cho nước sôi, sau đó thì hạ lửa nhỏ xuống cho khổ qua được chín đều.
canh khổ qua nhồi thịt

Chúng ta cần chú ý khi đun canh khổ qua cần phải thường xuyên vớt bọt và không nên đậy nắp nồi để nước dùng được trong và khổ qua sẽ mềm hơn. Trước khi bắc khổ qua xuống các bạn nên nêm mắm, bột ngon sao cho vừa ăn.  Rau hành và mùi các bạn sẽ cắt nhỏ bỏ vào,giờ chỉ cần tắt bếp bắc ra và thưởng thức thôi.

canh khổ qua nhồi thịt

Canh thịt nhồi khổ qua rất tốt cho sức khỏe, giúp giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Với kiểu thịt được nhồi ở giữa sẽ làm cho nước canh ngọt và làm giảm bớt đi vị đắng của khổ qua.  Khi ăn canh khổ qua các bạn có thể chấm cùng với mắm tỏi ớt thì sẽ rất ngon nhé!

Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã biết cách chế biến món canh khổ qua ngon đúng điệu. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.