Cách nấu xôi gấc dẻo ngon cho ngày Tết thêm đậm đà

Xôi gấc chắc hẳn là món ăn khá quen thuộc với mỗi gia đình trong ngày tết. Bởi vì màu đỏ của gấc chắc chắn răng sẽ đem lại may mắn cho bạn và gia đình mình nhiều may mắn. Với bài viết này, ippglobal.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấy xôi gấc dẻo và ngon trong ngày tết.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị cho móm xôi gấc

  • 2 vò gạo nếp
  • 150g thịt gấc
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, rượu, nước cốt dừa

Cách nấu xôi gấc dẻo ngon cho ngày Tết thêm đậm đà

Cách nấu xôi gấc dẻo và ngon

Bước 1: Gạo nếp các bạn cần vo sạch sau đó ngâm với nước ấm khoảng 4 tiếng, thường thì chúng ta nên để qua đêm để gạo mềm ra.

Bước 2: Thịt gấc chúng ta cho vào vát cùng với dầu ăn và rượu sau đó dầm nhuyễn ra , chúng ta sẽ lọc qua cho mịn.

Bước 3: Sau khi gạo nếp được chúng ta sẽ đổ ra rổ và xả qua nước lạnh. Tiếp theo chúng ta trộn gạo nếp cùng với gấc đã được lọc nhuyễn cùng với một chút muối. Sau khi trộn xong cho gạo nếp vào xửng hấp.

Bước 4: Trước khi cho xửng hấp lên các bạn cần nấu 1 nồi nước xôi, chúng ta sẽ hấp xôi khoảng 20-30 phút. Để xôi có vị ngọt và thơm thì khi hấp được 10 phút sẽ cho ½ lọ nước cột dừa vào trộn đều, sau đó hấp thêm 5 phút nữa .

Bước 5: Tiếp theo các bạn lại cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào trộn đều và hấp 5 phút . Cuối cùng thì các bạn cho đường vào trộn chung hấp thêm 10 phút rồi tắt bếp. Tùy theo sở thích của gia đình mình mà các bạn cho đường cũng như nước cốt dừa.

Cách nấu xôi gấc dẻo ngon cho ngày Tết thêm đậm đà

Bước 6: Cho xôi gấc vào khuôn và ấn mạnh khi được úp ra đĩa

Cách nấu xôi gấc dẻo ngon cho ngày Tết thêm đậm đà

Chỉ với những bước đơn giản trên là các bạn đã có món xôi gấc thơm ngon rồi. Hãy vào bếp trổ tài để có món xôi ngon mời gia đình trong bữa cơm sum vầy cùng gia đình ngày Tết nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.