Cách làm chả thịt gà thơm ngon không thể cưỡng nổi trong ngày Tết

Thịt gà là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người dân Việt Nam. Tuy nhiên thì các món ăn truyền thống như gà luộc, gà rang… đã làm cho bạn cảm thấy ngán. Thế thì tại sao bạn không thử làm món ăn mới lạ và hấp dẫn hơn đó là chả thịt gà. Với hương vị đậm đà và mới lạ chắc chắn rằng mọi người trong gia đình ai cũng mê mẩn món ăn này, vì thế hôm nay khô gà xé cay Pichi sẽ hướng dẫn cách bạn cách làm chả thịt gà thơm ngon không thể cưỡng nổi trong ngày tết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chả thịt gà

  • 500g thịt ức gà
  • 1 củ hành tây, tỏi , nấm hương
  • Gia vị: bột năng, hạt nêm , dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm chả thịt gà thơm ngon không thể cưỡng nổi trong ngày Tết

Cách làm món chả thịt gà ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế gà thật sạch bằng nước muối sau đó để cho ráo nước. Trong lúc đợi gà các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu khác như: hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ, nấm hương các bạn cũng rửa sạch rồi ngâm nấm với nước nóng để cho nở đều ra rồi rửa sạch lại bằng nước sạch. Cũng giống như hành tây nấm các bạn cần phải băm nhỏ ra. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Khi gà đã ráo nước các bạn băm nhỏ ra và cho vào bát .

Xem ngay: Những món ngon ngày tết dễ làm

Bước 2: Bắc chảo lên bếp rồi cho một ít dầu ăn vào, khi dầu đã nóng bạn bỏ tỏi đã băm vào phi thơm. Tiếp theo bạn sẽ cho hành tây và nấm hương và một chút hạt nêm vào đảo đều. Bạn chỉ cần đảo qua nguyên liệu trong 3 phút rồi tắt bếp .

Bước 3: Thịt gà băm nhỏ sẽ trộn đều cùng với 4 thìa bột năng và hạt tiêu. Tiếp theo bạn sẽ trộn phần hành và nấm đã xào vào cùng với thịt , hãy trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Cuối cùng các bạn hãy nặn hỗn hợp thịt gà thành những viên vừa vừa rồi để tạm ra đĩa.

Cách làm chả thịt gà thơm ngon không thể cưỡng nổi trong ngày Tết
Cách làm chả thịt gà – Thịt được băm nhỏ và tẩm ướt gia vị

Bước 4: Khi các bạn đã chuẩn bị xong mọi thứ thì lúc này các bạn mới bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun. Dầu bắt đầu sôi thì các bạn nhẹ nhàng thả từng viên gà vào rán. Trong quá trình rán các bạn cần chú ý để lửa thật nhỏ vì nếu lửa to quá sẽ làm bề mặt chả gà bị cháy và phần thịt bên trong vẫn còn sống. Khi rán các bạn hãy lật đều 2 mặt của miếng chả để thịt gà được chín đều và màu sắc chả được đẹp hơn. Trước khi gắp gà ra đĩa các bạn nên lót một miếng giấy thấm dầu để khi ăn chả gà chúng ta sẽ không bị ngấy. Công đoạn cuối cùng là bỏ chả thịt gà ra đĩa và trang trí sao cho hấp dẫn thôi.

Cách làm chả thịt gà thơm ngon không thể cưỡng nổi trong ngày Tết

Với những bước làm đơn giản vậy thôi là các bạn đã có món chả thịt gà ngon tuyệt mời gia đình trong dịp tết này rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm chả thịt gà mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Đừng bỏ lỡ: Cách chiến biến các món ngon từ thịt gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.